Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Chủ Nhật, 11/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép qua địa bàn Vĩnh Long

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp nên việc việc đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép là hành vi vô cùng nguy hiểm dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Để tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi xuất cảnh, nhập cảnh trái phép, góp phần phòng, chống dịch bệnh, Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép trên địa bàn tỉnh.

Đợt cao điểm được thực hiện trong thời gian 3 tháng, bắt đầu từ ngày 15/3/2021 đến hết ngày 15/6/2021. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý xuất, nhập cảnh, công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự, nhất là khâu kiểm duyệt, cấp hộ chiếu, giấy thông hành, không để các phần tử xấu lợi dụng nhằm thực hiện mục đích xuất, nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác quản lý lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn, kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý theo đúng quy định của pháp luật và quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú tại địa phương.

Cùng với đó, công các xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền trong nhân dân những quy định về đăng ký thường trú, tạm trú; nắm chặt số người ở địa phương xuất cảnh cư trú, lao động, học tập ở nước ngoài, số người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú tại địa phương. Qua đó, vận động người dân tích cực phát hiện, tố giác hành vi nghi vấn liên quan đến người nước ngoài nhập cảnh trái phép, người Việt Nam xuất cảnh trái phép.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên việc việc đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép trên địa bàn tỉnh là hành vi vô cùng nguy hiểm và vi phạm pháp luật, dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Do vậy, mỗi người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh, tích cực tham gia tố giác tội phạm, phối hợp cung cấp thông tin cho các ngành chức năng kịp thời phát hiện các trường hợp người nước ngoài cư trú trái phép trên địa bàn để xử lý theo quy định của pháp luật, qua đó góp phần hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Thăm dò khán giả