Thứ Hai, 05/01/2026 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngày 18/5, xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

(ANTV) - Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vào ngày 18/5 tới đây để xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và bị cáo Vì Thị Thu (sinh năm 1982) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, Trần Thị Hiền đã bị Toà án cấp sơ thẩm tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Sau phiên toà sơ thẩm, Trần Thị Hiền kháng cáo không nhận tội, đồng thời không thừa nhận có quen biết 1 bị cáo đã sát hại con gái mình.

3 bị cáo còn lại là Vì Văn Toán (sinh năm 1982, chồng Thu) là chủ mưu vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng không kháng cáo nhưng được Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội triệu tập đến phiên toà để tham gia tố tụng.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử triệu tập chị Cao Thảo Loan (con gái bị cáo Trần Thị Hiền) và 3 người khác tham dự phiên toà với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án này. Phiên tòa dự kiến diễn ra tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên trong 02 ngày.

Cà Mau: Tạm giữ đối tượng giết chồng, giấu xác dưới ao

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang tạm giữ đối tượng Sơn Thị Hồng, sinh năm 1976, trú tại huyện Trần Văn Thời về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là chồng của đối tượng.

Cách đây khoảng 4 tháng, trong lúc xảy ra mâu thuẫn với chồng, Hồng đã dùng dao chém chồng tử vong. Sau đó, để che giấu hành vi phạm tội, Hồng đã dùng dụng cụ bằng sắt cột vào người nạn nhân rồi đẩy xác xuống ao gần nhà.

Day dứt bởi hành vi phạm tội suốt vài tháng qua, ngày 14/5, Hồng đến cơ quan Công an tự thú và khai nhận vụ việc. Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai lực lượng lặn tìm thì phát hiện xương người và một số vật dụng khác liên quan đến hành vi phạm tội của Sơn Thị Hồng.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm