Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 8/12, xét xử vụ án lừa đảo tại Công ty Alibaba

(ANTV) - Thông tin mới về vụ án Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ) và 21 bị cáo bị truy tố về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền", vụ án này sẽ được Tòa án TPHCM xét xử từ ngày 8/12/2022 đến 6/1/2023.

 
Đây là vụ án có số lượng bị hại rất đông - hơn 4.300 người và khoảng 200 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
 
Theo nội dung vụ án, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của nhiều người dân trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Nguyễn Thái Luyện đã thành lập 22 công ty trực thuộc Công ty Alibaba, giao những người thân trong gia đình hoặc thân tín của Luyện làm người đại diện theo pháp luật, sau đó tổ chức mua một số lượng lớn đất nông nghiệp.
 
Để có tiền mua đất, Công ty Alibaba và các công ty cùng hệ thống tự lập dự án dân cư, phân lô trái pháp luật, đưa ra các thông tin không có thật như đây là các dự án có tính pháp lý đầy đủ, tự đặt tên các dự án để kêu gọi, lừa ký hợp đồng bán đất nền dưới dạng thổ cư để huy động tiền từ khách hàng...
 
Thực tế, toàn bộ các dự án đều do Công ty Alibaba tự vẽ trái phép trên một diện tích đặc biệt lớn đất nông nghiệp, chưa được phép phân lô tách thửa, không phải đất thổ cư như Công ty Alibaba quảng cáo và thể hiện trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 
Triệt phá 2 nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá
 
 
Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk trong một đêm đã triệt phá 2 nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.
 
Sau một thời gian theo dõi, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Cư M’gar đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một nhóm 7 đối tượng đang cá độ bóng đá. Nhóm này do 2 anh em ruột là Nguyễn Văn Hưng và Nguyễn Hải trú ở thị trấn Quảng Phú cầm đầu, mỗi ngày nhóm này giao dịch số tiền cá cược bóng đá trên 50 triệu đồng.
 
Cũng tổ chức cá độ bóng đá trong 1 thời gian dài, nhóm cá độ do đối tượng Kiều Tuấn Hiệp ở thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar cầm đầu cũng đã bị triệt phá. Hiệp khai nhận hàng ngày sẽ tổ chức cho các con bạc cá độ bóng đá thắng thua bằng tiền qua điện thoại, Zalo, Fcaebook… số tiền giao dịch 1 ngày là 50 triệu đồng.
BT
Thăm dò khán giả