Chủ Nhật, 03/03/2024 04:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghệ An khẩn trương dập dịch Covid tại bản Chằm Puông

(ANTV) - Liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại bản Chằm Puông (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), UBND huyện Tương Dương đã quyết định thành lập căn cứ chỉ huy chống dịch đặt ngay tại bản để triển khai công tác phòng, chống dịch, sớm chặt đứt nguồn lây nhiễm từ các hộ dân trong bản.

Trước đó, vào sáng 14/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An phát đi thông báo lần đầu tiên, tại bản Chằm Puông xuất hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến 7h ngày 15/7 tại bản này tiếp tục phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang thường trực bám sát bản để kịp thời điều tra, truy vết, lấy mẫu các trường hợp dương tính mới và hỗ trợ chống dịch.

Từ tối 14 đến rạng sáng 15/7, các bác sỹ và kỹ thuật viên các phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Sản nhi đã thức trắng đêm để thực hiện việc xét nghiệm.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm