Thứ Sáu, 02/01/2026 18:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghi án đâm chết con gái và bạn trai do mâu thuẫn trong bữa cơm

(ANTV) - Công an huyện Đô Lương đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án mạng làm 2 người tử vong xảy ra tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương.

Đối tượng gây án là Lê Đình Ngọc, sinh năm 1980, trú tại xóm 2 xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, đã dùng dao đâm con gái (sinh năm 2005) và bạn trai con gái (sinh năm 2003).

Xác minh ban đầu, nguyên nhân được cho là mâu thuẫn trong bữa cơm giữa Ngọc và các con. Sau khi gây án, Ngọc lấy hai gói thuốc trừ sâu đi ra bờ ao và uống hết. Ngọc được vợ phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Con gái Ngọc và bạn trai được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.

Cháu bé 9 tuổi bị đánh đập dã man, thêm xương bàn tay bị gãy

Liên quan đến vụ việc cháu bé 9 tuổi bị cha và bà nội đánh đập dã man gây đa chấn thương, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với gia đình cùng các bên liên quan để điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk hiện đang tiếp tục điều trị các vết thương cho cháu Trần Nhật Anh, trú tại xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, khi bị cha và bà nội đánh đập gây đa chấn thương.

Cháu Anh cho biết, cách đây hơn 10 ngày, cháu bị cha đá vào bụng, nên đưa tay ra đỡ. Được biết, sau khi bố mẹ ly hôn, cháu Anh sống với mẹ và ông bà ngoại. Cách đây hơn 8 tháng, mẹ đi làm xa nên cháu chuyển về sống với bố và bà nội.

Đến tháng 4/2022, gia đình bên ngoại phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím và cháu có kể là từng bị bà nội lấy búa đinh đập, lấy dao cứa vào đầu ngón tay và nhiều lần bị cha đánh đập. Đến sáng 2/7, khi phát hiện bà ngoại đi ngang qua nhà thì cháu Anh đã chạy ra gọi cầu cứu để được giải thoát.

Sau khi xác định cháu Anh bị đánh đập nhiều lần, ngày 3/7, gia đình bên ngoại đã nhờ lực lượng Công an và đại diện thôn chứng kiến để đưa cháu về. Đồng thời, bà ngoại cháu đã viết đơn gửi Công an xã đề nghị xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm