Thứ Năm, 15/01/2026 01:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghĩ bị nói xấu, thanh niên cầm dao đâm người

(ANTV) - Sáng ngày 28/10, tại Nhà văn hoá huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, Toà án nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên toà lưu động xét xử Võ Chánh Văn (28 tuổi, trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng Võ Chánh Văn đang nhậu tại quán ở khối 4, thị trấn Đăk Tô thì thấy Võ Phước Tùng và những người bàn bên cạnh nói chuyện với nhau nhưng nghĩ là họ đang nói xấu mình nên đã lấy dao trong túi ra và đâm Tùng.

Bị tấn công bất ngờ nên anh Tùng đã bỏ chạy và may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời. Kết quả giám định tỷ lệ thương tật là 4%.

Tại phiên toà, bị cáo Văn khai nhận vào trưa hôm đó mình đã có sử dụng ma tuý và mục đích dùng dao tấn công anh Tùng chỉ để hù doạ chứ không có ý định “Giết người”.

Kết thúc phiên toà, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Chánh Văn 8 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Đồng Nai: Bắt đối tượng mua bán hơn 200 gram ma túy

Liên quan đến tội phạm ma túy, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan (38 tuổi) trú TP.Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại khu vực khu phố 6, phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa), Công an TP.Biên Hòa bắt quả tang Lan đang mang 5 gói tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá) có trọng lượng hơn 200 gram đi bán.

Qua đấu tranh, Lan khai nhận bản thân không nghề nghiệp lại nghiện ma túy nên đi mua số ma túy trên của một đối tượng (không rõ lai lịch) với giá 20 triệu đồng để về sử dụng và bán cho các con nghiện thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm