Thứ Sáu, 20/03/2026 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghi phạm sát hại người phụ nữ khai do mâu thuẫn tình ái

(ANTV) - Liên quan đến vụ án người phụ nữ bị sát hại vào ngày 08/1 tại huyện Thường Tín, Hà Nội. Chỉ sau 1 ngày vào cuộc điều tra truy bắt, sáng ngày 09/1, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự của Công an Hà Nội bắt giữ hung thủ trong vụ án

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín). Lực lượng chức năng bắt giữ Tùng khi hắn đang lẩn trốn tại thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tùng khai do mâu thuẫn tình ái nên ra tay sát hại nạn nhân. Trước đó, vào trưa 8/1, người phụ nữ trên đường về thăm quê ngoại ở xã Liên Phương (Thường Tín) thì bị sát hại ở đoạn đường qua cụm công nghiệp Liên Phương.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt để phong tỏa hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Quảng Bình: Đấu tranh thành công chuyên án “tín dụng đen”    

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án “tín dụng đen” trên địa bàn, 13 đối tượng liên quan được triệu tập đến cơ quan Công an để đấu tranh, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Rạng sáng ngày 8/1/2021, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự cùng với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các phòng nghiệp vụ có liên quan, chia thành 10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn. Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe…13 đối tượng đã được triệu tập dến cơ quan Công an để đấu tranh, khai thác.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng,với lãi suất từ 250% đến 365%/năm. Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng.

Tin mới nhất

Xóa bỏ lối mở tự phát qua đường sắt còn nhiều khó khăn

Xóa bỏ lối mở tự phát qua đường sắt còn nhiều khó khăn

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Dù nhiều vị trí trên tuyến đường sắt đã được bố trí rào chắn, biển báo, thậm chí có người canh gác, nhưng không phải lối đi tự mở nào cắt ngang đường sắt cũng được kiểm soát chặt chẽ. Vẫn còn những điểm thiếu cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an: Nâng cao chất lượng đầu vào

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an: Nâng cao chất lượng đầu vào

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đánh giá năng lực đều tăng mạnh. Trong đó, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sau 4 năm triển khai cũng đã trở thành một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất cả nước, góp phần nâng cao chất lượng đầu vào cho các học viện, trường Công an nhân dân.

Trường học vùng biên cương - nền tảng cho tương lai bền vững

Trường học vùng biên cương - nền tảng cho tương lai bền vững

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ở những vùng biên giới xa xôi, nơi điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn, mỗi mái trường được dựng lên không chỉ là nơi gieo chữ, mà còn là nơi vun đắp ước mơ, thắp lên hy vọng cho các thế hệ học sinh. Sáng 19/3, việc đồng loạt khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp giai đoạn 2 tại 17 tỉnh biên giới không chỉ mở thêm lớp học mới, mà còn mở ra những cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh nơi phên dậu của Tổ quốc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 20/03/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt tại Nam Phi; Cựu chuyên viên ngân hàng lãnh 14 năm tù vì lừa đảo hơn 9 tỷ đồng; Bắc Ninh bắt nhóm bán “thiên thạch” giả chiếm đoạt 11 tỷ đồng; Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong xe trộn bê tông; Huế xử lý xe khách bị tước kiểm định vẫn lưu thông...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem thêm