Thứ Sáu, 24/04/2026 01:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghi phạm sát hại người phụ nữ khai do mâu thuẫn tình ái

(ANTV) - Liên quan đến vụ án người phụ nữ bị sát hại vào ngày 08/1 tại huyện Thường Tín, Hà Nội. Chỉ sau 1 ngày vào cuộc điều tra truy bắt, sáng ngày 09/1, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự của Công an Hà Nội bắt giữ hung thủ trong vụ án

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín). Lực lượng chức năng bắt giữ Tùng khi hắn đang lẩn trốn tại thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tùng khai do mâu thuẫn tình ái nên ra tay sát hại nạn nhân. Trước đó, vào trưa 8/1, người phụ nữ trên đường về thăm quê ngoại ở xã Liên Phương (Thường Tín) thì bị sát hại ở đoạn đường qua cụm công nghiệp Liên Phương.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt để phong tỏa hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Quảng Bình: Đấu tranh thành công chuyên án “tín dụng đen”    

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án “tín dụng đen” trên địa bàn, 13 đối tượng liên quan được triệu tập đến cơ quan Công an để đấu tranh, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Rạng sáng ngày 8/1/2021, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự cùng với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các phòng nghiệp vụ có liên quan, chia thành 10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn. Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe…13 đối tượng đã được triệu tập dến cơ quan Công an để đấu tranh, khai thác.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng,với lãi suất từ 250% đến 365%/năm. Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng.

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm