Thứ Hai, 08/12/2025 12:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngư phủ giết bạn trong lúc đánh bắt trên biển

(ANTV) - Ngày 7/6, Đồn Biên phòng Hàm Luông, Bến Tre cho biết đã bàn giao đối tượng Lý Phol, 39 tuổi, ngụ Xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 06/6, Đồn Biên phòng Hàm Luông nhận được tố giác của người nhà chủ tàu cá TG 93247-TS về việc giết người xảy ra trên tàu khi đang hoạt động đánh bắt trên biển. Đối tượng giết người là Lý Phol. Bị hại là anh Nguyễn Văn T, 39 tuổi ngụ Thị Trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Sau khi xác định chiếc tàu cá này đang trên hành trình vào bờ ở địa phận tỉnh Bến Tre. Đồn Biên phòng Hàm Luông chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ phối hợp lực lượng chức năng theo dõi hành trình của tàu cá và tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng Lý Phol khi tàu cá vừa cập bến.

Lý Phol khai nhận trong lúc làm việc trên tàu 2 người thường xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Khoảng 0h ngày 4/6 Phol dùng dao làm cá chém nạn nhân bên vai trái, gây mất máu nhiều và đã tử vong trên tàu. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định.

Điều tra vụ người đàn ông tử vong bất thường

Chiều ngày 7/6, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân một người đàn ông tử vong bắt thường tại phường 5, quận Phú Nhuận.

Theo thông tin từ các nhân chứng tại hiện trường, gia đình đã không liên lạc được với người đàn ông trong nhiều ngày qua. Đến sáng sớm ngày 7/6, người nhà đã liên hệ công an phường 5 nhờ đến căn nhà người này đang sinh sống tại hẻm 86 đường Thích Quảng Đức để kiểm tra. Tại đây, căn nhà bị khoá cửa, bên trong bốc mùi hôi, nghi có chuyện chẳng lành nên lực lượng Công an đã phá cửa vào kiểm tra và phát hiện người này đã tử vong bất thường.

Nhận tin báo, Công an quận Phú Nhuận đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân. Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Điểm tin 08/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm