Thứ Tư, 25/03/2026 17:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người chết, kẻ vào tù vì điếu thuốc lá điện tử

(ANTV) - Chỉ vì điếu thuốc lá điện tử bị ném vào người mà Nguyễn Huỳnh Khương (trú quận 4, TP. Hồ Chí Minh) đã xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp cùng làm thuê tại một công ty sửa chữa ô tô dẫn đến đánh nhau. Hậu quả làm 1 người bị đâm chết, 1 người bị thương tật 41%. Còn Khương đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vào sáng nay ngày 19.9 về về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát vào tối này 29/11/2018, tại Công ty ô tô Sài Gòn – Phú Quốc, (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho nhân viên là Dương Hải Triều. Tại buổi tiệc Khương và Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn sau khi Tuấn Anh ném (điếu thuốc lá điện tử) trúng vào người Khương.

Hai người xô xát dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi  người can ngăn và cả hai cùng ra về. Một lúc sau, bực tức chuyện mình bị Khương đánh nên Tuấn Anh rủ Triều quay lại công ty tìm Khương đánh dằn mặt. Khi đến nơi, Triều và Tuấn Anh xông lên gác đánh Khương thì bị Khương dùng dao đâm làm Tuấn Anh tử vong, còn Triều bị thương nặng. Gây án xong Khương bỏ trốn vào rừng đến sáng hôm sau đến Công an đầu thú.

Tại phiên xét xử sáng nay, xét thấy lời khai của người làm chứng, bị hại và bị can có nhiều điểm còn mâu thuẫn, chưa đồng nhất, để tránh oan sai và bỏ sót tội phạm, Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra bổ sung.

Tranh chấp đất đai, em rể đánh chết chị

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Nanh Niê trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk 18 năm tù giam về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, bà H’ Juang HĐơk (66 tuổi) trú phường Thành nhất và  2 người con mang thước dây đến thửa đất của gia đình mình ở buôn Ky đo đạc để xác định ranh giới với lô đất của Y Nanh Niê - em rể bà H Juang. Lúc này Y Nanh nghi ngờ bà H Juang đo lấn sang phần đất của gia đình mình nên đến cãi nhau với mẹ con bà H Juang. Sau khi được buôn trưởng chứng kiến và hòa giải nên 2 bên đi về.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H Juang một mình đến nhà Y Nanh chửi bới thì và thách thức Y Nanh. Vì bực tức nên Y Nanh đã nhặt cây gậy tre đánh 1 cái vào chân và 2 cái vào đầu khiến bà H Juang gục xuống đất. Ngay sau đó, bà H Juang được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Nanh Niê 18 năm tù giam về tội "Giết người". Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 182 triệu đồng.

Tin mới nhất

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các bị can

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các bị can

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Vụ án liên quan đến dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ", xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.

Công an tỉnh Phú Thọ phá chuyên án đặc biệt lớn

Công an tỉnh Phú Thọ phá chuyên án đặc biệt lớn

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 24/3, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 200 CBCS thuộc các lực lượng tham gia phá chuyên án đặc biệt lớn. Khám xét khẩn cấp 28 địa điểm, lực lượng chức năng đã bắt giữ, triệu tập 36 đối tượng thuộc 3 nhóm tội phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.

Hai ô tô bốc cháy sau va chạm giao thông

Hai ô tô bốc cháy sau va chạm giao thông

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang phối hợp khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên đường ĐT744, đoạn qua xã Thanh An, TP.HCM.

Eurozone đối mặt nguy cơ lạm phát đình trệ

Eurozone đối mặt nguy cơ lạm phát đình trệ

Thế giới 25/03/2026

(ANTV) - Sản lượng của khu vực tư nhân tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 3/2026 đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Đây là minh chứng rõ nét cho thấy những tác động tiêu cực của cuộc xung đột tại Trung Đông đối với nền kinh tế toàn cầu.

Chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao ở Ấn Độ

Chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao ở Ấn Độ

Thế giới 25/03/2026

(ANTV) - Bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ và các chiến dịch y tế quy mô lớn, bệnh lao vẫn là một thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Ấn Độ. Giới chuyên gia y tế tế toàn cầu cảnh báo tương lai xóa sổ hoàn toàn căn bệnh quái ác này có thể vẫn còn nằm xa tầm với của quốc gia tỷ dân trong nhiều thập kỷ tới. Do đó, một chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao đang được khẩn trưởng triển khai ở quốc gia Nam Á này.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/03/2026

(ANTV) - Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 60 nghìn viên ma túy tổng hợp; Thu giữ gần 7kg vàng vận chuyển trái phép qua sân bay Cát Bi; Xét xử cựu Hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình; Cần Thơ: Bắt "nóng" đối tượng cướp giật dây chuyền; Hà Nội: Hai thanh niên dũng cảm cứu thoát nhiều người trong đám cháy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện hóa giao thông mở lối phát triển bền vững

Điện hóa giao thông mở lối phát triển bền vững

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu liên tục biến động, chi phí vận hành tăng cùng yêu cầu ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường, ngành vận tải đang đứng trước áp lực phải thay đổi. Một trong những xu hướng nổi bật hiện nay là chuyển đổi từ phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang xe điện giải pháp được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế và bền vững lâu dài.

Xem thêm