Thứ Hai, 09/03/2026 10:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người chết, kẻ vào tù vì điếu thuốc lá điện tử

(ANTV) - Chỉ vì điếu thuốc lá điện tử bị ném vào người mà Nguyễn Huỳnh Khương (trú quận 4, TP. Hồ Chí Minh) đã xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp cùng làm thuê tại một công ty sửa chữa ô tô dẫn đến đánh nhau. Hậu quả làm 1 người bị đâm chết, 1 người bị thương tật 41%. Còn Khương đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vào sáng nay ngày 19.9 về về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát vào tối này 29/11/2018, tại Công ty ô tô Sài Gòn – Phú Quốc, (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho nhân viên là Dương Hải Triều. Tại buổi tiệc Khương và Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn sau khi Tuấn Anh ném (điếu thuốc lá điện tử) trúng vào người Khương.

Hai người xô xát dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi  người can ngăn và cả hai cùng ra về. Một lúc sau, bực tức chuyện mình bị Khương đánh nên Tuấn Anh rủ Triều quay lại công ty tìm Khương đánh dằn mặt. Khi đến nơi, Triều và Tuấn Anh xông lên gác đánh Khương thì bị Khương dùng dao đâm làm Tuấn Anh tử vong, còn Triều bị thương nặng. Gây án xong Khương bỏ trốn vào rừng đến sáng hôm sau đến Công an đầu thú.

Tại phiên xét xử sáng nay, xét thấy lời khai của người làm chứng, bị hại và bị can có nhiều điểm còn mâu thuẫn, chưa đồng nhất, để tránh oan sai và bỏ sót tội phạm, Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra bổ sung.

Tranh chấp đất đai, em rể đánh chết chị

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Nanh Niê trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk 18 năm tù giam về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, bà H’ Juang HĐơk (66 tuổi) trú phường Thành nhất và  2 người con mang thước dây đến thửa đất của gia đình mình ở buôn Ky đo đạc để xác định ranh giới với lô đất của Y Nanh Niê - em rể bà H Juang. Lúc này Y Nanh nghi ngờ bà H Juang đo lấn sang phần đất của gia đình mình nên đến cãi nhau với mẹ con bà H Juang. Sau khi được buôn trưởng chứng kiến và hòa giải nên 2 bên đi về.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H Juang một mình đến nhà Y Nanh chửi bới thì và thách thức Y Nanh. Vì bực tức nên Y Nanh đã nhặt cây gậy tre đánh 1 cái vào chân và 2 cái vào đầu khiến bà H Juang gục xuống đất. Ngay sau đó, bà H Juang được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Nanh Niê 18 năm tù giam về tội "Giết người". Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 182 triệu đồng.

Tin mới nhất

Ngày hội sớm của cử tri giữa núi rừng Trường Sơn

Ngày hội sớm của cử tri giữa núi rừng Trường Sơn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin khu vực bỏ phiếu trên VNeID

Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin khu vực bỏ phiếu trên VNeID

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.

Đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền

Ứng dụng công nghệ số vào công tác tuyên truyền

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Các sân bay ở UAE nối lại hoạt động một phần

Các sân bay ở UAE nối lại hoạt động một phần

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.

Triệt phá đường dây ma túy liên xã tại Lâm Đồng

Triệt phá đường dây ma túy liên xã tại Lâm Đồng

Pháp luật 09/03/2026

(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.

Xem thêm