Chủ Nhật, 03/05/2026 06:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người chết, kẻ vào tù vì điếu thuốc lá điện tử

(ANTV) - Chỉ vì điếu thuốc lá điện tử bị ném vào người mà Nguyễn Huỳnh Khương (trú quận 4, TP. Hồ Chí Minh) đã xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp cùng làm thuê tại một công ty sửa chữa ô tô dẫn đến đánh nhau. Hậu quả làm 1 người bị đâm chết, 1 người bị thương tật 41%. Còn Khương đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vào sáng nay ngày 19.9 về về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát vào tối này 29/11/2018, tại Công ty ô tô Sài Gòn – Phú Quốc, (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho nhân viên là Dương Hải Triều. Tại buổi tiệc Khương và Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn sau khi Tuấn Anh ném (điếu thuốc lá điện tử) trúng vào người Khương.

Hai người xô xát dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi  người can ngăn và cả hai cùng ra về. Một lúc sau, bực tức chuyện mình bị Khương đánh nên Tuấn Anh rủ Triều quay lại công ty tìm Khương đánh dằn mặt. Khi đến nơi, Triều và Tuấn Anh xông lên gác đánh Khương thì bị Khương dùng dao đâm làm Tuấn Anh tử vong, còn Triều bị thương nặng. Gây án xong Khương bỏ trốn vào rừng đến sáng hôm sau đến Công an đầu thú.

Tại phiên xét xử sáng nay, xét thấy lời khai của người làm chứng, bị hại và bị can có nhiều điểm còn mâu thuẫn, chưa đồng nhất, để tránh oan sai và bỏ sót tội phạm, Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra bổ sung.

Tranh chấp đất đai, em rể đánh chết chị

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Nanh Niê trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk 18 năm tù giam về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, bà H’ Juang HĐơk (66 tuổi) trú phường Thành nhất và  2 người con mang thước dây đến thửa đất của gia đình mình ở buôn Ky đo đạc để xác định ranh giới với lô đất của Y Nanh Niê - em rể bà H Juang. Lúc này Y Nanh nghi ngờ bà H Juang đo lấn sang phần đất của gia đình mình nên đến cãi nhau với mẹ con bà H Juang. Sau khi được buôn trưởng chứng kiến và hòa giải nên 2 bên đi về.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H Juang một mình đến nhà Y Nanh chửi bới thì và thách thức Y Nanh. Vì bực tức nên Y Nanh đã nhặt cây gậy tre đánh 1 cái vào chân và 2 cái vào đầu khiến bà H Juang gục xuống đất. Ngay sau đó, bà H Juang được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Nanh Niê 18 năm tù giam về tội "Giết người". Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 182 triệu đồng.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.

Xem thêm