Thứ Hai, 06/04/2026 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người chết, kẻ vào tù vì điếu thuốc lá điện tử

(ANTV) - Chỉ vì điếu thuốc lá điện tử bị ném vào người mà Nguyễn Huỳnh Khương (trú quận 4, TP. Hồ Chí Minh) đã xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp cùng làm thuê tại một công ty sửa chữa ô tô dẫn đến đánh nhau. Hậu quả làm 1 người bị đâm chết, 1 người bị thương tật 41%. Còn Khương đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vào sáng nay ngày 19.9 về về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát vào tối này 29/11/2018, tại Công ty ô tô Sài Gòn – Phú Quốc, (ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho nhân viên là Dương Hải Triều. Tại buổi tiệc Khương và Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn sau khi Tuấn Anh ném (điếu thuốc lá điện tử) trúng vào người Khương.

Hai người xô xát dẫn đến đánh nhau nhưng được mọi  người can ngăn và cả hai cùng ra về. Một lúc sau, bực tức chuyện mình bị Khương đánh nên Tuấn Anh rủ Triều quay lại công ty tìm Khương đánh dằn mặt. Khi đến nơi, Triều và Tuấn Anh xông lên gác đánh Khương thì bị Khương dùng dao đâm làm Tuấn Anh tử vong, còn Triều bị thương nặng. Gây án xong Khương bỏ trốn vào rừng đến sáng hôm sau đến Công an đầu thú.

Tại phiên xét xử sáng nay, xét thấy lời khai của người làm chứng, bị hại và bị can có nhiều điểm còn mâu thuẫn, chưa đồng nhất, để tránh oan sai và bỏ sót tội phạm, Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra bổ sung.

Tranh chấp đất đai, em rể đánh chết chị

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Nanh Niê trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk 18 năm tù giam về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, bà H’ Juang HĐơk (66 tuổi) trú phường Thành nhất và  2 người con mang thước dây đến thửa đất của gia đình mình ở buôn Ky đo đạc để xác định ranh giới với lô đất của Y Nanh Niê - em rể bà H Juang. Lúc này Y Nanh nghi ngờ bà H Juang đo lấn sang phần đất của gia đình mình nên đến cãi nhau với mẹ con bà H Juang. Sau khi được buôn trưởng chứng kiến và hòa giải nên 2 bên đi về.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bà H Juang một mình đến nhà Y Nanh chửi bới thì và thách thức Y Nanh. Vì bực tức nên Y Nanh đã nhặt cây gậy tre đánh 1 cái vào chân và 2 cái vào đầu khiến bà H Juang gục xuống đất. Ngay sau đó, bà H Juang được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Nanh Niê 18 năm tù giam về tội "Giết người". Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 182 triệu đồng.

Tin mới nhất

Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng mới, trách nhiệm mới

Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng mới, trách nhiệm mới

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất của Quốc hội khóa XVI diễn ra mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng, đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu rất cao về đổi mới, về trách nhiệm và hiệu quả hoạt động. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với rất nhiều thời cơ và thách thức đan xen, với mỗi quyết sách của Quốc hội không chỉ mang ý nghĩa định hướng mà còn tác động trực tiếp đến đời sống của người dân và của tương lai nền kinh tế. Vậy Quốc hội khóa XVI sẽ mang đến những kỳ vọng gì, trách nhiệm sẽ được thể hiện ra sao và làm thế nào để các quyết sách thực sự đi vào cuộc sống?

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm lừa đảo tiền ảo

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm lừa đảo tiền ảo

Kinh tế 06/04/2026

(ANTV) - Từ đầu năm 2026 đến nay, lực lượng công an đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo với quy mô lớn. Các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đầu tư tài chính, đưa ra những cam kết lợi nhuận cao để thu hút người tham gia, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 06/04/2026

(ANTV) - Một nhiệm kỳ Quốc hội hành động; Tạo khuôn khổ pháp lý thống nhất cho vận hành sàn dữ liệu; Qua vụ kẹo Kera, Bộ Công an chỉ ra việc định danh người bán gặp khó khăn; Miễn phí xe buýt tại TP. HCM: Chính sách lớn, bài toán khó;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 6/4.

Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân

Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân

Văn hóa 05/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, thu hút đông đảo cán bộ y tế và nhân dân tham gia, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chăm sóc sức khỏe từ sớm, từ xa.

 Ấn Độ lần đầu mua dầu của Iran sau 7 năm

Ấn Độ lần đầu mua dầu của Iran sau 7 năm

Thế giới 05/04/2026

(ANTV) - Bộ Dầu mỏ Ấn Độ xác nhận các nhà máy lọc dầu của nước này đã nối lại việc nhập khẩu dầu thô từ Iran sau gần 7 năm gián đoạn, trong bối cảnh nguồn cung năng lượng tại Trung Đông bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xung đột khu vực.

Vạch trần thủ đoạn kinh doanh chất cấm tại “ Sành Lounge”

Vạch trần thủ đoạn kinh doanh chất cấm tại “ Sành Lounge”

Pháp luật 05/04/2026

(ANTV) - Một tụ điểm ăn chơi giữa trung tâm Thủ đô, ngụy trang tinh vi, hoạt động công khai nhưng lại che giấu một “dịch vụ cấm”. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã sử dụng những 'ám hiệu' riêng biệt mà nếu chỉ nhìn qua hóa đơn, ít ai có thể ngờ tới. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá tụ điểm này tại quán Sành Lounge, số 1 phố Thái Hà.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 05/04/2026

(ANTV) - Công an phải là lực lượng chủ công, nòng cốt thực hiện các chủ trương chiến lược của Đảng; Bộ Công an sơ kết công tác Công an Quý I/2026; Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính; Tạo sự chuyển biến về chất, xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH; Nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.

Xem thêm