Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Tổng Giám đốc DAB Trần Phương Bình bị đề nghị mức án 14 - 15 năm tù

(ANTV) -  Sau hơn một ngày xét xử sơ thẩm nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAB) Trần Phương Bình cùng 9 đồng phạm trong vụ án gây thất thoát ở DAB chi nhánh Hà Nội, ngày 17/6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 10 bị cáo.

Trong đó, bị cáo Trần Phương Bình và Nguyễn Thị Kim Xuyến (nguyên Phó Tổng Giám đốc DAB) đều bị Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án từ 14-15 năm tù về cùng tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Tổng hợp với hai án tù chung thân của bị cáo Bình và 16 năm tù của bị cáo Xuyến trong các vụ án trước xét xử cùng về những sai phạm dẫn tới thất thoát tiền của DAB, mức án tổng hợp được Viện Kiểm sát đề nghị cho bị cáo Bình là chung thân và cho bị cáo Xuyến là 30 năm (mức án tối đa của hình phạt tù có thời hạn).

Tám bị cáo còn lại bị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị các mức án từ 2 năm tù treo đến 9 năm tù giam về cùng tội danh“Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

TAND tỉnh Bình Định vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đinh Quốc Tuấn, trú TP.Quy Nhơn 14 năm tù về tội “giết người”.

Xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 đối tượng Trần Quốc Đạt và Nguyễn Anh Quốc (cùng trú TP.Quy Nhơn), tối ngày 8.3.2020, Đinh Quốc Tuấn đã dàn xếp cho Quốc và Đạt sử dụng hung khí chém nhau tay đôi. Trong lúc hỗn chiến, Nguyễn Anh Quốc đã chém Trần Quốc Đạt nhiều nhát gây thương tích 7%. Trảo Nguyên Tùng là bạn của Đạt vào can ngăn đã bị Quốc chém trúng cổ dẫn đến tử vong.

Ngay sau đó, Đinh Quốc Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 8.9.2021 bị bắt theo lệnh truy nã. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Anh Quốc đã bị đưa ra xét xử và nhận lãnh bản án 18 năm tù về tội “giết người”

BT
Thăm dò khán giả