Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 21/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Tổng Giám đốc DAB Trần Phương Bình thêm án 10 năm tù

(ANTV) - Sau ba ngày xét xử và nghị án kéo dài, chiều qua, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 10 bị cáo trong vụ án nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAB) Trần Phương Bình cùng đồng phạm gây thất thoát gần 185 tỷ đồng ở DAB chi nhánh Hà Nội.

Trong đó, bị cáo Trần Phương Bình bị phạt 10 năm tù về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, tổng hợp với hai bản án tù chung thân trước đó, hình phạt chung đối với bị cáo Bình là tù chung thân.

Cùng tội danh này, nguyên Phó Tổng Giám đốc DAB Nguyễn Thị Kim Xuyến bị phạt 11 năm tù. Tổng hợp với hình phạt 30 năm tù trong vụ án trước đó, hình phạt chung đối với bị cáo Xuyến là 30 năm tù.

8 bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án 24 tháng tù treo đến 5 năm tù. Trong đó, bị cáo Phan Thúy Mai, nguyên Giám đốc Công ty An Phát bị phạt 5 năm tù và chịu trách nhiệm bồi thường gần 76 tỷ đồng cho DAB. Bản án sơ thẩm nêu rõ, bị cáo Mai đã sử dụng các tài liệu giả chữ ký của các cổ đông để thế chấp tài sản, không có sự đồng ý của các cổ đông. Bị cáo lợi dụng mối quan hệ thân thiết với Trần Phương Bình và Nguyễn Thị Kim Xuyến nên vận động hai người này chỉ đạo chi nhánh DAB Hà Nội giải ngân nhanh, sai quy định.

Ngoài ra, Tòa cũng tuyên buộc Công ty An Phát bồi thường 108 tỷ đồng cho DAB; đồng thời tuyên trả lại 124 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty An Phát, song tiếp tục được tạm giữ để đảm bảo thi hành án.

TP.HCM: Va chạm giao thông ô tô bốc cháy, hai người tử vong

Vụ va chạm giao thông trên quốc lộ 22 vào ngày hôm qua đã khiến phương tiện bốc cháy, làm 2 người tử vong. Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ ngày 20/6, tại quốc lộ 22 khu vực ấp Hậu xã Tân Thông Hội, xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa 2 xe ô tô, chiếc bốc cháy có 4 người, trong đó có 1 người phụ nữ mắc kẹt trong xe tử vong. 3 người còn lại được đưa đi cấp cứu, nhưng 1 người tử vong trên đường đến bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả