Thứ Năm, 22/01/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng bắt 6 đối tượng dàn cảnh cướp giật gần 1 tỷ đồng tại ngân hàng

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm 6 đối tượng dàn cảnh cướp giật gần 1 tỷ đồng tại một ngân hàng ở TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, chiều ngày 30/11, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân tại Ngân hàng VP Bank ở số 37 đường Ngô Quyền, phường Tân Lợi xảy ra vụ một nhóm đối tượng cướp giật số tiền rất lớn của người phụ nữ vừa rút từ ngân hàng đi ra. Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng điều tra vào cuộc xác minh, làm rõ. Nạn của vụ cướp giật này là chị Dương Thị Giang, trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Chị Giang đã bị nhóm đối tượng cướp giật mất 940 triệu đồng.

Sau hơn 12 giờ tích cực điều tra, đến 10 giờ sáng ngày 1/12, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt được 6 đối tượng trong vụ cướp giật trên gồm Trần Thế Anh, Nguyễn Thị Thanh Dung, Nguyễn Văn Hùng; Vương Văn Quân; Văn Ngọc Thành và Phan Thị Vực … Theo điều tra, do bị nợ xấu, không vay được tiền từ ngân hàng nên chị Giang đã nhờ Thế Anh đứng tên chủ sở hữu 1 lô đất để làm thủ tục vay 1 tỷ đồng tại ngân hàng VPBank. Sau khi vay được sẽ trả tiền công 60 triệu đồng. Sau đó, Thế Anh đem chuyện kể lại cho các đối tượng còn lại nghe. Vì cho rằng tiền công trả như vậy là ít, nên cả nhóm đã bàn bạc, thống nhất viết khống 1 giấy vay tiền thể hiện Thế Anh vay của Vực 1,35 tỷ đồng. Mục đích, khi ngân hàng giải ngân cho Thế Anh xong và chị Giang cầm tiền ra khỏi ngân hàng thì nhóm này sẽ dàn dựng cảnh gặp Thế Anh đòi nợ, tạo tình huống lộn xộn để cướp giật số tiền của chị Giang. Đến khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 30/11, khi chị Giang cầm 1 tỷ đồng và lấy 60 triệu đồng trả cho một người khác rồi bước ra cửa ngân hàng thì bị nhóm đối tượng này áp sát, dàn cảnh, cướp giật.

Sau khi cướp giật được số tiền trên, các đối tượng đã chia cho nhau một ít để tiêu xài. Số còn lại 890 triệu đồng các đối tượng đã chuyển vào 1 tài khoản ngân hàng khác để tránh bị Công an phát hiện … Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy thu được toàn bộ số tiền 940 triệu đồng của nạn nhân và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý 6 đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm