Thứ Năm, 05/10/2023 03:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng

(ANTV) - Lại xảy ra vụ cướp giật tài sản tại một cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an thành phố Bắc Giang đã bắt giữ được đối tượng gây án là Nguyễn Văn Xuân, sinh năm 1999, trú tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Vào trưa ngày 13/5, tại cửa hàng vàng Toàn Huệ, đường Lý Thái Tổ, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, một đối tượng đã xông vào cướp 1 chiếc nhẫn 5 chỉ, loại vàng 9999 (trị giá khoảng 27 triệu đồng). Quá trình điều tra đã xác định đối tượng gây ra vụ cướp giật trên là Nguyễn Văn Xuân. Sau khi gây án, Xuân đã trốn vào TP.HCM.

Ngày 01/6, tổ công tác đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục, Công an TP.HCM bắt giữ đối tượng khi đang trú tại 1 khách sạn ở quận 7 đồng thời thu giữ 12 chiếc nhẫn và 1 lắc tay bằng kim loại màu vàng (nghi là vàng giả); 1 túi nilon nhỏ bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp) và một số vật dụng có liên quan.

Công an thành phố Bắc Giang đã dẫn giải đối tượng về thành phố Bắc Giang và tạm giữ để điều tra, làm rõ và xử lý trước pháp luật.

Bắt giữ 02 tàu vận chuyển khoảng 130.000 lít dầu DO trái phép

Tại khu vực biển chồng lấn Việt Nam - Malaysia khoảng 4,5 hải lý, Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa phát hiện, bắt giữ 02 tàu cá mang số hiệu tỉnh Tiền Giang đang vận chuyển trái phép số lượng lớn dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu TG 93979 TS có 05 thuyền viên, do ông Trương Văn Phong, sinh năm 1969, ngụ Tiền Giang làm thuyền trưởng; chủ tàu là ông Đỗ Hoàng Phong, trú tại Tiền Giang. Tàu TG 92267 TS có 04 thuyền viên, do ông Võ Văn Hoàng làm thuyền trưởng; chủ tàu là ông Đỗ Hoàng Lý, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang. Theo lời khai của 02 thuyền trưởng, tàu TG 93979 TS đang vận chuyển khoảng 70.000 lít dầu DO, tàu TG 92267 TS vận chuyển khoảng 60.000 lít dầu DO và toàn bộ số dầu trên 02 tàu này đều không có hóa đơn, chứng từ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tổ chức dẫn giải 02 phương tiện về cảng Hải đội 421 tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm