Thứ Hai, 19/01/2026 16:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng làm rõ nhóm đập kính ô tô trộm cắp tài sản

(ANTV) - Lợi dụng đường vắng, nhiều xe ô tô không có người trông coi, các đối tượng trộm cắp đã đập phá kính chắn gió để chiếm đoạt số tài sản mà người dân sơ hở còn để trên xe. Số vụ đập kính ô tô ngày một nhiều khiến người dân thành phố vô cùng bất an, lo lắng. Sau thời gian vào cuộc quyết liệt, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã truy xét thành công và phá chuyên án, bắt giữ được các đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp nói trên.

Từ cuối tháng 11 năm 2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận thông tin tại các khu tái định cư ở địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Ngay lập tức chuyên án truy xét được xác lập. Các tổ trinh sát dày dạn kinh nghiệm được cử tiếp cận hiện trường nhưng dấu vết để lại dường như đều là số O. Khó khăn chồng chất, nhiều nhận định được đưa ra và manh mối về số đối tượng thực hiện hành vi bắt đầu hé lộ.

Đại úy Trần Thanh Đông, Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng cho biết: "Các đối tượng này thường xuyên thay đổi đặc điểm nhận dạng và đặc điểm phương tiện như xe máy, nhằm tránh né sự vào cuộc của cơ quan Công an. Đến ngày 13/1 đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản."

Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Anh Thương (30 tuổi), trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê và Chế Văn Quý (38 tuổi), trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Bước đầu các đối tượng khai nhận sau những lần đi chơi về khuya, thấy người dân để xe ngoài đường ở những khu vực vắng vẻ thì tiến hành đập kính chắn gió, lấy hết tài sản đem về cầm cố, bán đi lấy tiền tiêu xài. Riêng Nguyễn Anh Thương còn tự mình thực hiện nhiều vụ đập kính ô tô để chiếm đoạt tài sản, giá trị 100 triệu đồng. Vừa ra tù cũng về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng Thương vẫn chứng nào tật nấy.

Trung tá Trần Ngọc Thành, Đội trưởng đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng cho biết: "Qua đây cũng nhắn nhủ bà con nhân dân chúng ta trong quá trình sinh hoạt nên chú ý phòng ngừa và tự quản lý tài sản của mình, đặc biệt là những tải gọn nhẹ, những tài sản dễ để lại trên xe ô tô. Nhằm loại bớt đi những điều kiện để các đối tượng thực hiện phạm tội."

Khám phá thành công chuyên án “Trộm cắp tài sản”, bắt giữ số đối tượng chuyên đập kính ô tô đã cho thấy quyết tâm đến cùng của toàn lực lượng Công an thành phố đối với những đối tượng lợi dụng sự sở hở của người dân chiếm đoạt tài sản.

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm