Thứ Bảy, 20/12/2025 10:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng làm rõ nhóm đập kính ô tô trộm cắp tài sản

(ANTV) - Lợi dụng đường vắng, nhiều xe ô tô không có người trông coi, các đối tượng trộm cắp đã đập phá kính chắn gió để chiếm đoạt số tài sản mà người dân sơ hở còn để trên xe. Số vụ đập kính ô tô ngày một nhiều khiến người dân thành phố vô cùng bất an, lo lắng. Sau thời gian vào cuộc quyết liệt, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã truy xét thành công và phá chuyên án, bắt giữ được các đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp nói trên.

Từ cuối tháng 11 năm 2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận thông tin tại các khu tái định cư ở địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Ngay lập tức chuyên án truy xét được xác lập. Các tổ trinh sát dày dạn kinh nghiệm được cử tiếp cận hiện trường nhưng dấu vết để lại dường như đều là số O. Khó khăn chồng chất, nhiều nhận định được đưa ra và manh mối về số đối tượng thực hiện hành vi bắt đầu hé lộ.

Đại úy Trần Thanh Đông, Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng cho biết: "Các đối tượng này thường xuyên thay đổi đặc điểm nhận dạng và đặc điểm phương tiện như xe máy, nhằm tránh né sự vào cuộc của cơ quan Công an. Đến ngày 13/1 đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng về hành vi Trộm cắp tài sản."

Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Anh Thương (30 tuổi), trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê và Chế Văn Quý (38 tuổi), trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu. Bước đầu các đối tượng khai nhận sau những lần đi chơi về khuya, thấy người dân để xe ngoài đường ở những khu vực vắng vẻ thì tiến hành đập kính chắn gió, lấy hết tài sản đem về cầm cố, bán đi lấy tiền tiêu xài. Riêng Nguyễn Anh Thương còn tự mình thực hiện nhiều vụ đập kính ô tô để chiếm đoạt tài sản, giá trị 100 triệu đồng. Vừa ra tù cũng về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng Thương vẫn chứng nào tật nấy.

Trung tá Trần Ngọc Thành, Đội trưởng đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Đà Nẵng cho biết: "Qua đây cũng nhắn nhủ bà con nhân dân chúng ta trong quá trình sinh hoạt nên chú ý phòng ngừa và tự quản lý tài sản của mình, đặc biệt là những tải gọn nhẹ, những tài sản dễ để lại trên xe ô tô. Nhằm loại bớt đi những điều kiện để các đối tượng thực hiện phạm tội."

Khám phá thành công chuyên án “Trộm cắp tài sản”, bắt giữ số đối tượng chuyên đập kính ô tô đã cho thấy quyết tâm đến cùng của toàn lực lượng Công an thành phố đối với những đối tượng lợi dụng sự sở hở của người dân chiếm đoạt tài sản.

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm