TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, hiện các bác sĩ tại bệnh viện đang tích cực mổ cấp cứu cho 3 bệnh nhân trong một gia đình bị súng bắn vào đầu và cổ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 24/11, Mã Tuấn Đạt (30 tuổi) ngụ xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đi nhậu về và xảy ra mâu thuẫn với vợ là chị H’Hương (27 tuổi). Sau đó, Đạt vào phòng lấy một khẩu súng tự chế rồi bắn một phát vào đầu vợ.
Chưa dừng lại, Đạt tiếp tục sang phòng bà H’Dăm (64 tuổi) là mẹ vợ của mình rồi bắn liên tiếp 2 phát vào cổ bà H’Dăm. Sau khi gây án, Đạt bế 2 con nhỏ sang nhà người thân nhờ chăm sóc rồi quay về nhà dùng súng bắn vào cổ mình để tự tử. Nghe tiếng súng, người dân xung quanh chạy đến và phát hiện sự việc nên điện thoại báo cơ quan chức năng rồi đưa ba người đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.
Cũng theo bác sĩ Đồng, rất may các viên đạn đều không trúng vào phần sọ nên không nguy hiểm đến tính mạng các bệnh nhân. Đến trưa 25/11, 2 bệnh nhân là bà H’Dăm và Đạt đã được đưa vào phòng mổ để mổ lấy các viên đạn ra ngoài. Riêng chị H’Hương rất may đạn chỉ xượt qua vùng đầu. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông điều tra làm rõ.
An Giang: Bắt đối tượng trộm 2 xe máy trong đêm
Sau khi phát hiện chiếc xe máy vừa trộm được giá trị không cao, Nguyễn Văn Thẳng tiếp tục đột nhập nhà dân để trộm thì bị chủ nhà phát hiện, tri hô. Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Thẳng, sinh năm 1997, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".
Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm ngày 29/10, Thẳng đã đột nhập vào nhà dân trộm xe máy nhưng phát hiện chiếc xe vừa trộm được do Trung Quốc sản xuất, giá trị không cao, nên khi phát hiện trong hàng rào nhà chị MaRy Giâm có để một chiếc xe hiệu SH Mode, Thẳng đã đột nhập lấy chiếc xe của chị Giâm.
Bị chủ nhà phát hiện truy hô đối tượng đã kịp thời tẩu thoát, bỏ lại chiếc xe trộm được trước đó lại hiện trường. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an xã Quốc Thái nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Chỉ sau khoảng 15 phút, lực lượng công an đã bắt giữ được Thẳng.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.