Chủ Nhật, 28/12/2025 23:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhậu say bắn gục vợ và mẹ vợ rồi tự sát

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, hiện các bác sĩ tại bệnh viện đang tích cực mổ cấp cứu cho 3 bệnh nhân trong một gia đình bị súng bắn vào đầu và cổ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 24/11, Mã Tuấn Đạt (30 tuổi) ngụ xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đi nhậu về và xảy ra mâu thuẫn với vợ là chị H’Hương (27 tuổi). Sau đó, Đạt vào phòng lấy một khẩu súng tự chế rồi bắn một phát vào đầu vợ.

Chưa dừng lại, Đạt tiếp tục sang phòng bà H’Dăm (64 tuổi) là mẹ vợ của mình rồi bắn liên tiếp 2 phát vào cổ bà H’Dăm. Sau khi gây án, Đạt bế 2 con nhỏ sang nhà người thân nhờ chăm sóc rồi quay về nhà dùng súng bắn vào cổ mình để tự tử. Nghe tiếng súng, người dân xung quanh chạy đến và phát hiện sự việc nên điện thoại báo cơ quan chức năng rồi đưa ba người đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Cũng theo bác sĩ Đồng, rất may các viên đạn đều không trúng vào phần sọ nên không nguy hiểm đến tính mạng các bệnh nhân. Đến trưa 25/11, 2 bệnh nhân là bà H’Dăm và Đạt đã được đưa vào phòng mổ để mổ lấy các viên đạn ra ngoài. Riêng chị H’Hương rất may đạn chỉ xượt qua vùng đầu. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông điều tra làm rõ.

An Giang: Bắt đối tượng trộm 2 xe máy trong đêm

Sau khi phát hiện chiếc xe máy vừa trộm được giá trị không cao, Nguyễn Văn Thẳng tiếp tục đột nhập nhà dân để trộm thì bị chủ nhà phát hiện, tri hô. Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Thẳng, sinh năm 1997, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, đêm ngày 29/10, Thẳng đã đột nhập vào nhà dân trộm xe máy nhưng phát hiện chiếc xe vừa trộm được do Trung Quốc sản xuất, giá trị không cao, nên khi phát hiện trong hàng rào nhà chị MaRy Giâm có để một chiếc xe hiệu SH Mode, Thẳng đã đột nhập lấy chiếc xe của chị Giâm.

Bị chủ nhà phát hiện truy hô đối tượng đã kịp thời tẩu thoát, bỏ lại chiếc xe trộm được trước đó lại hiện trường. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an xã Quốc Thái nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Chỉ sau khoảng 15 phút, lực lượng công an đã bắt giữ được Thẳng.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm