Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao và Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp truy xét thành công nhóm 4 đối tượng ngoại tỉnh chuyên làm CCCD giả, mở tài khoản ngân hàng không chính chủ để thực hiện tội phạm trên địa bàn.
Từ đầu tháng 7/2022, lực lượng công an phát hiện nhóm 4 đối tượng cùng trú TP Hà Nội gồm Lê Thạch Tú, Trần Tú Anh, Nguyễn Mạnh Cường và Sái Đình Hương có hành vi làm giả căn cước công dân để trục lợi. Từ số căn cước công dân giả này, mỗi ứng viên chỉ đăng ký tối đa được 15 tài khoản ngân hàng.
Tại Đà Nẵng, chỉ trong vòng 3 ngày, nhóm này đã dùng căn cước công dân giả để đăng ký mở đến 92 tài khoản ngân hàng và bị CATP phát hiện. Tính đến thời điểm bị bắt nhóm này đã kêu gọi 10 ứng viên, sử dụng nhiều căn cước công dân giả, đăng ký hơn 200 tài khoản ngân hàng hòng thu lợi bất chính.
Tạm giữ tài xế liên quan vụ tai nạn liên hoàn ở Hà Nội khiến 1 người tử vong
Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn trên phố Ngô Thì Nhậm (phường Quang Trung, quận Hà Đông) vào tối qua (28/7) giữa 4 ô tô và 6 xe máy khiến 1 người chết, 5 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, sáng nay Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ một tài xế.
Danh tính tài xế này được xác định là Hà Thanh Hưng (SN 1977; quê quán Yên Bái, tạm trú tại phường La Khê, quận Hà Đông), người điều khiển chiếc Santafe BKS: 30E- 455.34. Một số nhân chứng tại hiện trường cho rằng, tài xế có biểu hiện say xỉn. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó của lực lượng chức năng cho thấy lái xe không sử dụng rượu bia hay ma túy.
Trước đó, vào 20h45 tối 28/7, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra tại nút giao Quang Trung - Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông). Tại hiện trường, 4 xe ô tô và nhiều xe máy bị hư hỏng do va chạm. Nguyên nhân ban đầu là do tài xế Hưng không làm chủ tốc độ dẫn đến tai nạn./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.