Thứ Tư, 07/01/2026 10:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng buôn lậu 180 tấn đường cát hầu tòa

(ANTV) - Sáng ngày 6/6, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 5 bị cáo cùng về tội Buôn lậu.

Theo cáo trạng, khoảng 01h ngày 12/10/2020, lực lượng Công an TTKS tuyến biên giới thuộc thị trấn Long Bình, huyện An Phú phát hiện 1 ghe BKS CT 07612 do Lê Toàn Trung và Nguyễn Thúy Oanh (là vợ Trung) điều khiển chạy từ biên giới Campuchia sang Việt Nam đang vận chuyển 100 tấn đường cát nhập lậu. Quá trình điều tra xác định: Đầu năm 2020, Trần Văn Sỉ (quê tỉnh An Giang) rủ Nguyễn Hồng Cường (Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Quốc tế Hồng Anh Long, có trụ sở tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Bùi Quốc Việt (trú tại TP Châu Đốc) hùn tiền nhập lậu đường cát từ Campuchia vào Việt Nam bán lại kiếm lời.

Nhóm trên đã thực hiện 2 lần nhập lậu 180 tấn đường từ Campuchia về Việt Nam. Cường đã thuê vợ chồng Trung, Oanh vận chuyển chót lọt lần đầu 80 tấn, đến lần 2 vận chuyển 100 tấn thì bị bắt quả tang. Sau đó, các đối tượng bị khởi tố, điều tra. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong nhiều ngày./.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm