Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(ANTV) - Vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An đã triệt phá thành công chuyên án mang bí số “622L” bắt giữ 3 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức làm giả giấy tờ đất đai.

Với những lời hứa hẹn của đối tượng, một nạn nhân đã bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng để rồi nhận lại 1 tấm bìa quyền sử dụng đất không có giá trị hay nói cách khác, đối tượng đã làm giả giấy tờ để đưa cho nạn nhân. Sau khi nhận được nhiều đơn trình báo của người dân liên quan đến cùng sự việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt xóa nhóm đối tượng này.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triển khai bắt giữ 3 đối tượng là: Lê Thanh Hải, Trần Diễn Thương và Lê Kiên Trung, cả 3 đều trú tại tỉnh Nghệ An. 3 đối tượng này đã lợi dụng cơn sốt đất trên địa bàn, giả danh là cán bộ Sở, ban ngành, có khả năng đấu giá thành công các lô đất ở các khu đất quy hoạch đấu giá; hợp thức hóa hồ sơ về đất như nhập đất, tách bìa đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất với mục đích nhận và chiếm đoạt tiền của những người dân có nhu cầu đấu giá đất và làm các thủ tục này. Nhóm đối tượng do Lê Thanh Hải cầm đầu, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các đối tượng còn lại. Lê Kiên Trung có nhiệm vụ tiếp cận người dân, Trần Diễn Thương được giao nhiệm vụ làm bìa đất giả rồi đưa lại cho người dân. 

Từ cuối năm 2021 đến nay, nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 25 người dân trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng và sử dụng 11 loại giấy tờ giả để thực hiện hành vi phạm tội. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự 03 đối tượng trên để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án. 

Thăm dò khán giả