Thứ Ba, 21/04/2026 20:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(ANTV) - Vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An đã triệt phá thành công chuyên án mang bí số “622L” bắt giữ 3 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức làm giả giấy tờ đất đai.

Với những lời hứa hẹn của đối tượng, một nạn nhân đã bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng để rồi nhận lại 1 tấm bìa quyền sử dụng đất không có giá trị hay nói cách khác, đối tượng đã làm giả giấy tờ để đưa cho nạn nhân. Sau khi nhận được nhiều đơn trình báo của người dân liên quan đến cùng sự việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt xóa nhóm đối tượng này.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triển khai bắt giữ 3 đối tượng là: Lê Thanh Hải, Trần Diễn Thương và Lê Kiên Trung, cả 3 đều trú tại tỉnh Nghệ An. 3 đối tượng này đã lợi dụng cơn sốt đất trên địa bàn, giả danh là cán bộ Sở, ban ngành, có khả năng đấu giá thành công các lô đất ở các khu đất quy hoạch đấu giá; hợp thức hóa hồ sơ về đất như nhập đất, tách bìa đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất với mục đích nhận và chiếm đoạt tiền của những người dân có nhu cầu đấu giá đất và làm các thủ tục này. Nhóm đối tượng do Lê Thanh Hải cầm đầu, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các đối tượng còn lại. Lê Kiên Trung có nhiệm vụ tiếp cận người dân, Trần Diễn Thương được giao nhiệm vụ làm bìa đất giả rồi đưa lại cho người dân.

Từ cuối năm 2021 đến nay, nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 25 người dân trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng và sử dụng 11 loại giấy tờ giả để thực hiện hành vi phạm tội. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự 03 đối tượng trên để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Tin mới nhất

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Bạn đọc 21/04/2026

(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Xem thêm