Thứ Ba, 13/01/2026 22:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lãnh 24 năm tù

(ANTV) - Liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ngày 24/5, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt các bị cáo: Phan Phi Hùng 7 năm tù; Phạm Thanh Hập, Trương Chí Tài, Trang Văn Út, mỗi bị cáo 5 năm tù và Lê Văn Dính 2 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Các bị cáo đều trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. 

Theo cáo trạng, chiều ngày 23/12/2020, Hùng nhận đưa 9 khách từ Campuchia về Việt Nam. Hùng điện thoại thông báo cho Tài, Dinh, Hập và Út yêu cầu tìm thêm một xe ôtô để chở khách. Sau khi nhận 9 khách nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp cho Hập, Tài và Dinh dùng xe máy chở về nhà của Hập rồi đưa 6 khách lên xe ôtô do Út đã thuê từ trước, chở đến tỉnh Long An và TP.HCM, 3 khách còn lại được nhóm của Hùng tổ chức đưa về tỉnh Cà Mau và TP.HCM.

Sau đó xác định, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc Covid-19. Ngày 1/1/2021, Hùng, Hập, Tài, Dính và Út bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam. Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Thanh Hóa: Triệt phá tụ điểm tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp và bóng cười tại quán karaoke

40 nam nữ tụ tập sử dụng ma túy tại quán karaoke trên địa bàn thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn vừa bị Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang.

Tại hiện trường, Công an huyện Triệu Sơn đã thu giữ: 2 viên ma tuý tổng hợp, 1 gói ma tuý đá, 30 bình khí cười N2O, 30 quả bóng cười đã qua sử dụng và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức sử dụng ma tuý và bóng cười. Hầu hết các đối tượng bị bắt giữ đến ở các tỉnh Gia Lai, Bắc Ninh và Thanh Hoá. Qua xét nghiệm nhanh đã có 22/40 đối tượng đã cho kết quả dương tính với các chất ma túy.

Tại cơ quan công an, chủ quán là Lê Thị Lan khai nhận cho đối tượng Dương Khắc Hùng, trú huyện Đông Sơn thuê 4 phòng hát để các đối tượng tổ chức sử dụng ma túy. Trước đó, Hùng đã bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Lan còn đi mua bóng cười và 30 bình khí N20 về để bán lại cho các đối tượng này sử dụng. Trước đó, vào cuối năm 2020 quán karaoke này đã bị xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm các quy định của nhà nước về phòng chống dịch Covid - 19.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm