Thứ Năm, 30/10/2025 09:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng từ Hà Nội vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đấu tranh, xử lý với một nhóm đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất cao.

Nhóm này gồm Phạm Mạnh Hà (sinh năm 1989), Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1988); Vũ Quang Trung (sinh năm 1993) đều quê ở Hà Nội.

Các đối tượng này vào  buôn Ea Pal, xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk thuê nhà để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất cho vay từ 110%/năm đến 365%/năm.

Ngoài việc bị xử lý về hành vi cho vay nặng lãi, Hà còn đang bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giam về hành vi đánh bạc.

Đối tượng Phạm Văn Hà khai nhận: "Em từ Hà Nội vào Đắk Lắk từ tháng 11/2018, em vào trong này thuê nhà để làm công việc là cho người dân với lãi suất cao. Khi vào đến trong này em có gọi bình và trung vào làm việc cùng với mình. Hằng ngày em giao cho Bình và Trung đi dán tờ rơi và rải tờ rơi ở địa bàn thị trấn Ea Kar. Khi có người điện thoại đến thì em hoặc Bình, Trung trực tiếp đi xác minh. Em có yêu cầu là muốn vay tiền phải để lại chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu. Lãi suất vay cao nhất là 10 ngàn/triệu/ngày. Thấp nhất là 3 ngàn/triệu/ngày."

Đối tượng Nguyễn Thanh Bình khai nhận: "Em có chung vốn với Hà là 250 triệu để góp vốn cho vay. Công việc của em hàng ngày là có lúc đi thu tiền. Có lúc thì đêm tối đi dán tờ rơi. Khoảng 10h đến 11h đêm em đi dán những gốc cây trong ngõ, khu vực nhiều nhà dân. Vì đây là việc làm có lợi nhuận cao nên em ham làm nên mới vi phạm pháp luật."

Với các hình thức cho vay như trên, Hà Và Bình đã  cho gần 100 người dân vay nặng lãi với số tiền giao dịch khoảng trên 1 tỷ đồng và thu lãi khoảng hơn 400 triệu đồng. Tiến hành khám xét tại địa điểm các đối tượng thuê để hoạt động “tín dụng đen” cơ quan Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Một công dân Afghanistan đã bị bắt sau khi thực hiện vụ đâm dao khiến 1 người đàn ông tử vong và 2 người khác bị thương ở phía Tây London, Anh. Vụ việc diễn ra ở Midhurst Gardens, Uxbridge, London vào khoảng 17h ngày 27/10 (giờ địa phương, tức sáng 28/10 theo giờ Việt Nam)

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại Huế, chiều 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Huế phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn xã A Lưới 1.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Chiều 29/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng nguyên tắc đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức - Thứ Trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Sáng 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Sar Thet, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại Hội đàm lần này, hai bên mong muốn cùng tập trung trao đổi để tạo đột phá trong hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến liên quan đến hai nước.

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.

Xem thêm