Thứ Ba, 06/06/2023 17:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng từ Hà Nội vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đấu tranh, xử lý với một nhóm đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất cao.

Nhóm này gồm Phạm Mạnh Hà (sinh năm 1989), Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1988); Vũ Quang Trung (sinh năm 1993) đều quê ở Hà Nội.

Các đối tượng này vào  buôn Ea Pal, xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk thuê nhà để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất cho vay từ 110%/năm đến 365%/năm.

Ngoài việc bị xử lý về hành vi cho vay nặng lãi, Hà còn đang bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giam về hành vi đánh bạc.

Đối tượng Phạm Văn Hà khai nhận: "Em từ Hà Nội vào Đắk Lắk từ tháng 11/2018, em vào trong này thuê nhà để làm công việc là cho người dân với lãi suất cao. Khi vào đến trong này em có gọi bình và trung vào làm việc cùng với mình. Hằng ngày em giao cho Bình và Trung đi dán tờ rơi và rải tờ rơi ở địa bàn thị trấn Ea Kar. Khi có người điện thoại đến thì em hoặc Bình, Trung trực tiếp đi xác minh. Em có yêu cầu là muốn vay tiền phải để lại chứng minh thư hoặc sổ hộ khẩu. Lãi suất vay cao nhất là 10 ngàn/triệu/ngày. Thấp nhất là 3 ngàn/triệu/ngày."

Đối tượng Nguyễn Thanh Bình khai nhận: "Em có chung vốn với Hà là 250 triệu để góp vốn cho vay. Công việc của em hàng ngày là có lúc đi thu tiền. Có lúc thì đêm tối đi dán tờ rơi. Khoảng 10h đến 11h đêm em đi dán những gốc cây trong ngõ, khu vực nhiều nhà dân. Vì đây là việc làm có lợi nhuận cao nên em ham làm nên mới vi phạm pháp luật."

Với các hình thức cho vay như trên, Hà Và Bình đã  cho gần 100 người dân vay nặng lãi với số tiền giao dịch khoảng trên 1 tỷ đồng và thu lãi khoảng hơn 400 triệu đồng. Tiến hành khám xét tại địa điểm các đối tượng thuê để hoạt động “tín dụng đen” cơ quan Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Những năm qua tình trạng đồng bào người Mông, tỉnh Nghệ An di cư sang Lào đã làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn của tỉnh. Hệ lụy của tình trạng này đã khiến cho nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh không có nhà cửa, không có đất sản xuất. Sau một thời gian di cư trái phép trở về, họ đã trở thành những người sống tạm bợ trên chính bản làng của mình.

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai. Cùng lúc, ông Phan Văn Thanh (sinh năm 1959), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Trường Đại học Đồng Nai cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Xem thêm