Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 5, 31/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm lừa đảo lập công ty huy động đầu tư tài chính

(ANTV) - Sử dụng cơ sở khang trang, đi xe ô tô sang, vốn điều lệ được “nổ” trên giấy lên tới hàng chục tỷ đồng, trả lãi cao, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội những hình ảnh ký kết, đầu tư với các công ty, cá nhân khắp các tỉnh, thành… tất cả những chiêu trò này chỉ nhằm một mục đích là làm màu để kêu gọi đầu tư tài chính, đánh vào lòng tham của người đầu tư.

 

 

Với chiêu thức này, 1 nhóm đối tượng đã lừa đảo một khách hàng với số tiền hơn 300 triệu đồng. Nạn nhân vụ việc kể, chỉ vì ham lợi nhuận cao, chị đã tin lời nhóm đối tượng kêu gọi đầu tư tài chính và bị lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền 315 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang đã nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ và tạm giữ 2 đối tượng gây ra vụ việc trên là Ninh Văn Cường, sinh năm 1998 – Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Group và Lâm Văn Thọ, sinh năm 1998 – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Group, địa chỉ: tầng 2, nhà 5A, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do cần tiền đầu tư tiền ảo nên đối tượng Cường và Thọ đã đứng ra thành lập Công ty Cổ phần Thống Nhất Group với số vốn điều lệ trên giấy là 83 tỷ đồng để huy động tài chính với lãi suất 10% tháng, đánh vào lòng tham của người muốn đầu tư nhưng thực chất không có số tiền trên. Chiêu trò mà các đối tượng sử dụng là đi xe ô tô sang để làm màu, những tháng đầu trả lãi cao, đúng hẹn.

Để tăng lòng tin cho khách hàng, Cường và Thọ còn thuê người quay video quảng cáo trên Youtube, mạng xã hội Facebook về các hoạt động ký kết với công ty bất động sản trong thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các dự án bất động sản này đều do Cường tự bịa ra, không có thật. Sau khi bị hại “dính mồi”, nộp tiền thì đối tượng Cường và Thọ không đầu tư tài chính gì mà dùng để chơi tiền ảo trên mạng và chi tiêu cá nhân. Tổng cộng, nhóm đối tượng này đã lừa của bị hại hơn 300 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Giang đề nghị, ai là bị hại của vụ việc trên, liên hệ Công an thành phố Bắc Giang để được giải quyết qua số điện thoại: 02043.854.458.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả