Thứ Hai, 19/01/2026 07:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm lưu manh dùng giấy tờ giả để tiêu thụ xe gian

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Cà Mau, lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện nhiều loại giấy tờ giả như giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận đăng ký xe dùng để tiêu thụ xe gian, hoạt động của nhóm đối tượng mang tính chất liên huyện, liên tỉnh. 

Chiều ngày 18/01 Công an tỉnh Cà Mau và Công an thành phố Cà Mau bất ngờ kiểm tra hành chính một căn nhà thuộc khu vực khóm 7, phường 6, TP Cà Mau. Lúc này trong nhà có 3 đối tượng gồm Phạm Minh Thiên Ân; Ngô Thị Huyền Trân và Lê Tuấn Anh.

Qua kiểm tra, lực lượng đã tạm giữ 3 xe môtô, nhiều biển số xe, giấy chứng nhận đăng ký môtô và phụ tùng xe, 1 túi nilong chứa tinh thể màu trắng.

Phạm Minh Thiên Ân khai nhận các biển số và giấy chứng nhận đăng ký được Ân đặt mua trên Internet, bịch nilong chứa bên trong là ma túy đá được Ân mua về để sử dụng.

Thiếu tá Phạm Đức Toàn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Qua công tác nghiệp vụ phòng CSHS đã xác định được nhóm đối tượng có biểu hiện sử dụng giấy tờ giả đề tiêu thụ xe không rõ nguồn gốc nghi vấn xe do đối tượng phạm tội mà có trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cùng thời điểm trên, một mũi tấn công khác cũng tiến hành kiểm tra tại một ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ thuộc địa bàn khóm 5, phường 9 phát hiện 2 đối tượng gồm Nguyễn Chí Việt và Dương Trung Thảo cùng trú huyện Năm Căn.

Tại đây lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ nhiều xe môtô, phụ tùng, linh kiện xe môtô không rõ nguồn gốc, nhiều loại giấy tờ các loại nghi vấn giả mạo. Ngoài ra, còn phát hiện thêm súng điện, 8 dao tự chế nguy hiểm, một số bình thủy tinh thường được dùng để sử dụng ma túy.

Thiếu tá Phạm Đức Toàn cho biết thêm: Về thành phần các đối tượng đều nghiện ma túy, bản chất manh động, trong nhà đều thủ sẵn hung khí, dao tự chế để sử dụng khi cần thiết; về thủ đoạn các đối tượng này hoạt động liên tỉnh sử dụng giấy tờ giả để tiêu thụ các xe không rõ nguồn gốc nghi vấn là xe trộm từ các tỉnh và  thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra nhanh, tất cả các đối tượng trên đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy và đã được cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng vẫn tiếp tục tái nghiện.  Hiện vụ việc đang được tiếp tục  mở rộng điều tra./.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm