Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm quái xế tụ tập bốc đầu, đánh võng trên QL39

(ANTV) - Tụ tập thành các nhóm, điều khiển xe môtô với tốc độ cao, bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng đó là thực trạng thường xuyên xảy ra trong thời gian qua trên một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, tuyến Quốc lộ 39 và các tuyến đường liên huyện, xã thuộc huyện Kim Động. Sự việc đã gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến tình hình ANTT, TTATGT.

 Không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, bốc đầu xe. Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn  ghi lại hình ảnh sau đó chia sẻ lên các hội nhóm trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok với hàng nghìn thành viên ở nhiều địa phương tham gia.

Công an huyện Kim Động đã triển khai lực lượng, phương án ghi lại hình ảnh vi phạm, thu thập các tài liệu, chứng cứ; đồng thời, tổ chức bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ việc trên và tạm giữ phương tiện vi phạm. Kết quả, Công an huyện đã lập biên bản, xử phạt 7 đối tượng với tổng số tiền là 29.000.000 đồng.

Nhằm quyết liệt ngăn chặn tình trạng này, thời gian tới, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bộ phận thanh, thiếu niên. Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình có các trường hợp vi phạm nhằm tăng cường quản lý, giáo dục để các đối tượng không tái phạm và chấp hành nghiêm pháp luật giao thông.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, đề nghị người dân khi phát hiện các trường hợp vi phạm, cần ghi lại hình ảnh cùng những thông tin về đặc điểm đối tượng, biển số xe, nhãn hiệu xe vi phạm; chủ động cung cấp cho lực lượng Công an để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả