Thứ Bảy, 06/12/2025 02:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm thanh niên giết người khi tranh giành hát karaoke

(ANTV) - Với hành vi côn đồ đuổi đánh và truy sát khiến 1 người chết, 1 người bị thương chỉ vì mâu thuẫn, tranh giành khi hát karaoke 4 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ cùng ngụ xã Xuân Hưng huyện Xuân Lộc đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt mức án từ 6 cho đến 14 năm tù giam. 

Theo cáo trạng tối 23/4/2021, tại quán Ốc Béo (xã Xuân Hưng, Huyện Xuân Lộc), các bị cáo Thơ, Thịnh, Siêu và Tài trong lúc uống rượu và hát karaoke đã xảy ra mâu thuẫn, tranh giành hát karaoke với nhóm anh Hoàng Duy Phúc, Nguyễn Hoàng Long (cùng 19 tuổi, ngụ xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc).

Sau đó Thơ và Thịnh đã dùng 1 dao tự chế, 1 ống tuýp sắt, 2 con dao rựa làm hung khí, đuổi theo để đánh khiến anh Long thương tích 20%, anh Phúc tử vong vì bị chém hàng chục nhát dao khi Tài và Siêu chạy đến thì mọi việc đã xong nên cả hai mang dao đem về nhà cất. Rồi sau đó, các đối tượng đã đến công an đầu thú hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội, ăn năn về hành vi sai phạm của mình. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Thơ (19 tuổi) 16 năm tù; Nguyễn Văn Thịnh (20 tuổi) 13 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thanh Siêu (18 tuổi) 7 năm tù; Nguyễn Văn Tuấn Tài (18 tuổi) 6 năm tù. Đồng thời, các bị cáo buộc phải bồi thường cho các bị hại tổng số tiền 140 triệu đồng.

Ngày 15/4, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang đang lập hồ sơ, xử lý hàng chục trường hợp dương tính với ma túy trong quán bar Ferso trên đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hoá – Xã hội phối hợp với lực lượng các Phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Cảnh sát cơ động, Công an quận 3 đã tổ chức đột kích bất ngờ vào quán bar 65 Club của công ty FERSO tại địa chỉ 65 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 TP.HCM. Thời điểm kiểm tra, hàng trăm người đang cuồng nhiệt theo nhạc thấy lực lượng chức năng liền nháo nhà ý định bỏ nhưng đều bị chặn lại.

Tại một số bàn, lực lượng cảnh sát đã phát hiện nhiều viên thuốc nén và gói bột màu trắng vứt lăn lóc nghi là ma tuý tổng hợp. Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện quán có nhiều lỗi vi phạm như hoạt động quá giờ, quản lý cho khách sử dụng ma túy…Tổ công tác sau đó đã tổ chức kiểm tra nhanh ma tuý đối với tất cả khách có trong quán. Qua đó phát hiện 76/165 trường hợp dương tính với ma tuý.

Điều đáng nói cách đây gần 1 tuần, Công an TP.HCM cũng đã kiểm tra quán bar vũ trường Ferso phát hiện có 74 khách cùng 17 nhân viên của quán dương tính với chất ma túy. Trước đó, vào giữa tháng 2/2022, lực lượng chức năng cũng kiểm tra quán này và phát hiện 78 “dân chơi” dương tính với chất ma túy. Được biết, quán bar vũ trường Ferso là tụ điểm ăn chơi có tiếng ở khu vực trung tâm TP.HCM. Mỗi ngày cuối tuần quán này có hàng trăm khách đổ về vui chơi. Cũng từ đây, tình hình an ninh trật tự khu vực có dấu hiệu phức tạp.

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm