Thứ Bảy, 10/01/2026 11:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm thanh niên mở tiệc ma túy trong khách sạn

(ANTV) - Tại tỉnh Lạng Sơn, một nhóm gồm 12 nam, nữ thanh niên đang tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại khách sạn vừa bị lực lượng Công an Thành phố Lạng Sơn phát hiện, bắt quả tang.

Tiến hành kiểm tra hành chính Phòng 305 khách sạn White-Hotel, đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, lực lượng Công an phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi sử dụng chất ma túy tổng hợp gồm Phùng Minh Tú, Hoàng Tuấn Tú, Võ Hồng Đức, cùng trú tỉnh Lạng Sơn, Ngô Quang Mạnh, Đặng Quốc Việt, cùng trú tỉnh Hưng Yên và 7 nam, nữ thanh niên khác; thu giữ ma túy các loại và nhiều tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố hoàn tất thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đà Nẵng: Xét xử các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với thủ đoạn dẫn dụ nạn nhân đăng nhập tài khoản, mã OTP ngân hàng vào ứng dụng lạ để chiếm quyền sử dụng và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 2 bị cáo Nguyễn Duy Phương và Nguyễn Văn Đô, cùng trú thành phố Hồ Chí Minh vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử và tuyên phạt lần lượt là 16 và 13 năm tù cùng về hành vi dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2020, Đô không có việc làm nên đến ở nhờ nhà trọ của vợ chồng Phương. Do cần tiền tiêu xài nên Đô đã đồng ý mở 10 tài khoản ngân hàng để bán lại cho Phương và hưởng số tiền 10 triệu đồng. Phương đã dùng các tài khoản này để nhận và chuyển tiền chiếm đoạt được của các bị hại.

Mặc dù được thông báo và biết rõ các tài khoản do mình mở và đứng tên đang thực hiện giao dịch vi phạm pháp luật nhưng Đô vẫn không có hành động ngăn chặn mà tiếp tục để Phương và các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đến thời điểm bị phát hiện, các bị cáo đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại số tiền hơn 4,2  tỷ đồng.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm