Chủ Nhật, 07/12/2025 04:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm thanh thiếu niên manh động chém người giữa đường

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đi gây án, một  vụ việc xảy ra ở Quảng Ngãi vừa được công an TP Quảng Ngãi kịp thời phát hiện xử lý. 8 đối tượng đã bị khởi tố hình sự về hành vi cố ý gây thương tích. Bên cạnh việc xử lý nghiêm minh của cơ quan chức năng, phụ huynh và người thân cần phải có biện pháp, giáo dục, răn đe con em mình chặt chẽ hơn nữa.

8 đối tượng này đã bị Công an TP Quảng Ngãi khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích. Trước đó, vào chiều ngày 18/4/2021, anh Đinh Quang Huy (sn 2005), trú tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh đang chụp hình thuộc khu vực dự án Angkora, thuộc xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi thì Nguyễn Phúc Trường (sn 2004), trú tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn lôi kéo 15 đồng bọn, có trang bị hung khí nóng đến chém Huy nhiều nhát, gây thương tích nặng. Nguyên nhân là trước đó Huy và Trường có mâu thuẫn với nhau.

Đáng nói, việc lôi kéo đồng bọn đi gây án, Trường còn lôi kéo cả em ruột của mình đang ở tuổi vị thành niên sa ngã vào con đường phạm tội. Qua vụ án cho thấy, một số phụ huynh còn buông lỏng trong việc quản lý, giáo dục con em mình.

Thời gian qua, Công an TP Quảng Ngãi và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình, ngăn chặn trên hàng chục nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí nóng đi gây án và đua xe trái phép. Hầu hết, nguyên nhân của các vụ án đều có mâu thuẫn nhỏ giữa một số cá nhân, nhưng với cách sống buông thả, đua đòi, muốn thể hiện bản lĩnh cá nhân nên nhiều thanh niên đã bị lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.

Ngoài các biện pháp ngăn chặn, xử lý của lực lượng chức năng,  đòi hỏi mỗi phụ huynh hoặc người thân cần có biện pháp quản lý, giáo dục con em mình chặt chẽ hơn nữa. Việc quan tâm nhắc nhở, giáo dục phải thực hiện thường xuyên, liên tục, có như vậy mới hạn chế tối đa việc con em vi phạm pháp luật.

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm