Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 7, 01/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm thiếu niên gây hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật

(ANTV) - Tập trung triển khai Kế hoạch của CATP Hà Nội về tăng cường điều tra cơ bản, quản lý và phòng ngừa tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi. Mới đây Công an quận Hà Đông, CA TP Hà Nội đã đấu tranh, làm rõ ổ nhóm đối tượng trộm, cướp giật đều chưa đủ 16 tuổi.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9-2022 đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp xe máy, 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm; tổng trị giá tài sản khoảng 80 triệu đồng.Theo cơ quan công an, nhóm thanh thiếu niên này đều đang trong độ tuổi vị thành niên, chưa đủ 16 tuổi. Đáng chú ý, có một số đối tượng có hoàn cảnh khá đặc biệt, thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình nên đã bỏ học, thuê nhà riêng ở trên địa bàn quận Hà Đông.

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 40 người tử vong vì bệnh dại. Dịch bệnh xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại. Trước tình hình trên, Bộ Y tế đề nghị UNBD các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp bị chó, mèo nghi dại cắn. Tuyên truyền và vận động người dân đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và tiêm phòng vaccine dại kịp thời.

Bên cạnh đó, truyền thông về sự nguy hiểm của bệnh dại cũng như các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên người và động vật, đặc biệt chú ý truyền thông về việc không chữa bệnh dại bằng các biện pháp chưa được Bộ Y tế công nhận.

BT
Thăm dò khán giả