Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên dùng hung khí đánh nhau

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà xảy ra nhiều vụ các nhóm thanh, thiếu niên sử dụng hung khí nguy hiểm tụ tập gây rối, đánh nhau gây hoang mang trong dự luận. Lực lượng Công an thành phố Nha Trang đã kịp thời ngăn chặn, tập trung truy bắt và xử lý nghiêm nhiều đối tượng.

Tại ngã Ba đường Phương Sài - Bến Cá vào đêm ngày 03/6/2021, hàng chục thanh thiếu niên mang theo các loại hung khí nguy hiểm đuổi đánh nhau gây náo loạn cả khu phố. Hành vi các đối tượng cho thấy sự hung hãn, manh động, coi thường pháp luật. Khi lực lượng Công an có mặt ở hiện trường các đối tượng đã bỏ chạy. Tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng hành vi của các đối tượng đã gây ách tắc giao thông và khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Sau hơn một ngày khẩn trương điều tra, Công an thành phố Nha Trang đã xác định danh tính của hàng chục đối tượng tham gia vụ đánh nhau gây rối tại  ngã Ba đường Phương Sài -Bến Cá. Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Nha Trang đã ra quyết định khởi tố bị can 19 đối tượng. Đáng chú ý, trong 19 bị can bị khởi tố thì có tới 16 bị can dưới 18 tuổi.

6 tháng đầu năm 2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Nha Trang đã khởi tố 10 vụ án hình sự về tội Gây rối trật tự công cộng, với 78 bị can, trong đó có đến 43 bị can dưới 18 tuổi. Có một điểm chung giữa các vụ án, phấn lớn những thanh thiếu niên tham gia đều bỏ học, tụ tập chơi bời lêu lổng, thiếu sự quản lý của gia đình. Nguyên nhân các vụ việc phần lớn xuất phát từ những xích mích, mâu thuẫn rất nhỏ nhặt trong cuộc sống như những bất đồng quan điểm trên mạng xã hội hay những va chạm nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài công tác khoanh vùng, quản lý các đối tượng thanh, thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật trên địa bàn, lực lượng Công an sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, phối hợp với nhà trường, gia đình quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó sẽ chủ động phát hiện, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, xung đột xảy ra giữa các nhóm thanh, thiếu niên, qua đó nhằm hạn chế các vụ việc cố ý gây thương tích với hậu quả đáng tiếc xảy ra, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn.

Thăm dò khán giả