Thứ Năm, 08/06/2023 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhức nhối tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Thời gian qua, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn Hà Nội nói riêng, thị xã Sơn Tây có diễn biến phức tạp, các đối tượng xâm hại thường thực hiện các hành vi xâm hại nhóm trẻ em trong độ tuổi từ 11 đến dưới 16 tuổi. Với sự vào cuộc quyết liệt, cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Sơn Tây cũng đã khởi tố nhiều đối tượng tạo sức răn đe bên cạnh đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội, số lượng các vụ án liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian qua đều có xu hướng tăng, với diễn biến ngày càng phức tạp và hết sức khó lường của loại tội phạm này …

Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã xảy ra 2 vụ dâm ô và 4 vụ giao cấu, khởi tố 7 đối tượng. Tuy nhiên, công tác đấu tranh với tội phạm này vẫn có những khó khăn nhất định.

Để nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên về cách nhận biết cũng như phòng ngừa về tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Thời gian qua, công an thị xã Sơn Tây cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Những vụ xâm hại tình dục trẻ em đều để lại hậu quả nặng nề, không chỉ gây tổn thương về thể chất mà còn cả về tâm lý. Theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành, khung hình phạt đối với các tội xâm hại tình dục trẻ em rất nặng. Tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi có khung hình phạt nhẹ nhất là 7 năm, nặng nhất là chung thân hoặc tử hình.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm