Thứ Tư, 11/03/2026 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những cuộc gọi cầu cứu chuộc con từ nước ngoài

(ANTV) - Không ít gia đình đến cơ quan chức năng cầu cứu về việc con gái sang Trung Quốc mất tích, đòi tiền chuộc. Qua xác minh, giải cứu của cơ quan Công an thì hầu hết, những trường hợp báo mất tích rơi vào gia đình có hoàn cảnh khăn hoặc thiếu sự quan tâm, chăm sóc gia đình. 

Các đối tượng mua bán người có xu hướng hoạt động liên tỉnh, liên kết với các đối tượng ở nhiều địa phương và với người nước ngoài để hình thành các đường dây tội phạm khép kín bán sang Trung Quốc. Nhiều đối tượng, từ nạn nhân, nghe theo lời dụ dỗ, rủ rê của kẻ xấu, họ đã trở về quê hương chuyên đi lôi kéo, lừa gạt những nạn nhân khác. Qua công tác phối hợp, trao đổi thông tin với Công an các tỉnh biên giới, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện và phối hợp cơ quan chức năng hỗ trợ đưa các nạn nhân về quê

Thượng tá Nguyễn Hoanh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Phòng quản lý xuất nhập cảnh Quảng Ngãi cũng đã phối hợp Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước đã phát hiện một số trường hợp là phụ nữ ở Quảng Ngãi do bị lừa phỉnh sáng các nước như Trung Quốc có chồng. Sau khi phát hiện đã phối hợp các tỉnh bạn đã đưa các nạn nhân về địa phương. Về địa phương thì phối hợp với địa phương tuyên truyền, giáo dục, giúp đỡ họ có cuộc sống ổn định tại địa phương.

Để phòng ngừa tình trạng buôn bán phụ nữ sang nước ngoài làm việc, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ. Tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện người xuất nhập cảnh trái phép hoặc đối tượng có hành vi lôi kéo, dụ dỗ, lừa đảo người xuất nhập cảnh trái phép, kịp thời báo ngay cho lực lượng Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Xem thêm