Thứ Tư, 21/01/2026 21:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những hành vi sai trái trong mùa dịch

(ANTV) - Ngay trong thời điểm cả nước nghiêm túc chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thì tại 1 số địa phương vẫn còn nhiều người dân không chấp hành những quy định phòng dịch bệnh, cố tình chống đối coi thường tính mạng của bản thân và người khác. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tài khoản trên mạng xã hội đã cố tình giả mạo các văn bản của cơ quan nhà nước gây hoang mang cho dư luận.

Đối tượng Vũ Văn Tập trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã phải lĩnh án 15 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. Theo cáo trạng, Tập đến chốt kiểm soát dịch của thôn Bình An, mặc dù được lực lượng làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu dừng xe để khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ nhưng Tập phóng xe máy với tốc độ cao vượt chốt trong khi chưa có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm. Khi bị nhắc nhở, Tập  đã chống đối, vung tay đấm vào mặt trưởng Công an xã.

Một người phụ nữ đang to tiếng chửi bớt những người ngày đêm làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch bảo vệ an toàn phòng chống dịch cho người dân địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá Mười, sinh năm 1975, trú tại khu dân cư Tống Buồng, phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hải Dương là địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp. Và tại đây, cũng có nhiều người dân không chấp hành những quy định về dịch bệnh, cố tình chống đối coi thường tình mạng của bản thân và người khác. Từ ngày 27/1 đến ngày 26/2, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh bất chấp quy định của Chính phủ cũng phải chịu hậu quả của pháp luật. Ngay trong thời điểm cả nước nghiêm túc chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đối tượng Phạm Thanh Nga vẫn ngang nhiên hoạt động mại dâm tại chính cơ sở do mình quản lý trên địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Cơ quan Công an quận Thanh Xuân vừa bắt tạm giữ đối tượng Nga đề điều tra về hành vi Môi giới mại dâm. Theo lời khai của Nga tại cơ quan điều tra, do không có khách nên Nga đã môi giới nhân viên massaga cho khách. Khách mua vui phải trả 800.000 đồng/ lượt, Nga trả cho nhân viên 600.000 và giữ lại 200.000 tiền môi giới. Đối tượng này từng có 2 tiền án về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy" và "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản".

Trong khi cả nước đang phòng chống dịch Covid thì nhiều cơ sở massa vẫn hoạt động, bất chấp sự lây lan và nguy hiểm của dịch bệnh.

Cùng với việc khẩn trương khởi tố, đưa ra xét xử các đối tượng vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ việc răn đe, ngăn chặn, cảnh báo các trường hợp coi thường các quy định về phòng, chống dịch.

Một tình trạng nữa, đó là nhiều tài khoản trên mạng xã hội đã cố tình giả mạo các văn bản của Cơ quan nhà nước gây hoang mang cho dư luận.

Tại Thái Nguyên, 3 chủ tài khoản Facebook đã lấy thông tin trên mạng xã hội chưa kiểm chứng đăng tải, mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đak Lak đã phải điều tra truy vết đối tượng giả mạo cho học sinh nghỉ học, gây hoang mang dư luận

Tình hình dịch bệnh đến nay còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, mỗi cá nhân cần tự giác, nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Không vì bất kỳ lý do gì mà có các hành vi chống đối lại, không chấp hành các yêu cầu của lực lượng thực thi công vụ.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm