Thứ Hai, 22/12/2025 00:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nỗi đau từ ghen tuông

(ANTV) - Mâu thuẫn vợ chồng vặt vãnh tích tụ lâu ngày đã đẩy không ít cặp đôi đến bờ vực tan vỡ. Thậm chí, khi không tìm được tiếng nói chung, nhiều người chồng xuống tay tàn độc với chính vợ mình, hay vợ ghen tuông giết chồng. Sau những vụ án mạng ấy, đau lòng nhất và phải chịu hậu quả lâu dài chính là bố mẹ và những đứa con của họ. Nỗi đau dai dẳng theo họ trong cả cuộc đời.

Tại tỉnh Hải Dương, ngày 9/11, trên địa bàn huyện Nam Sách, xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng, đối tượng Nguyễn Khắc Vương, sinh năm 1981, ở thôn Trần Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách đã đến tận gia đình bố mẹ vợ thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Vũ Thị Yến, là vợ của Vương khiến chị Yến bị thượng rất nặng. Không dừng lại ở đó, khi bố mẹ vợ vào can ngăn, Vương còn dùng dao nhọn tấn công khiến cả hai người đều bị thương nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào tối ngày 8/11, tại thôn An Lao, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cũng xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng, anh Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1990, ở cùng địa chỉ trên đã dùng xăng đổ vào người vợ là chị Phạm Thị Nhung, sinh năm 1997, rồi tự đổ xăng vào mình sau đó châm lửa đốt. Thấy bố mẹ bị cháy, con gái của hai vợ chồng đã hô hoán, gọi cho người thân và hàng xóm sang giúp đỡ. Tuy nhiên, sau vụ việc cả hai bị bỏng rất nặng phải đưa lên Viện bỏng Quốc gia để cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định do anh Sơn nghi vợ mình có quan hệ bất chính với người khác, thời gian gần đây hai người thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Dung, trú tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân bị Dung tạt xăng đốt chết là anh Nguyễn Thanh Tùng, trú huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Theo điều tra ban đầu, Dung và Tùng quen biết nhau năm 2019, sau đó Dung về sống chung nhà với Tùng và cha, mẹ ruột của Tùng ở xã Tân Thành, huyện Bình Tân. Ngày 12/9/2021, Dung và Tùng xảy ra mâu thuẫn nhưng được mẹ của Tùng nhiều lần can ngăn. Sau đó, Dung nghe Tùng nói chuyện điện thoại, nghi là Tùng nói chuyện với bạn gái, nên đến 21 giờ cùng ngày, Dung đã dùng dụng cụ rút xăng từ xe mô tô rồi dùng xăng tạt vào người Tùng và bật lửa gây cháy. Tùng được gia đình và người dân đưa đi cấp cứu nhưng đến tối ngày 13/9/2021 thì tử vong. Khi hay tin Tùng tử vong, Dung đã đến Công an xã Tân Thành, huyện  Bình Tân đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Vào 20h10 tối ngày 29-9, tại khu nhà trọ ở thôn Đường Hương, xã Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Lương Thị Hiền, sinh 1999 bị chồng là Lô Văn Thái, sinh 1994, cùng trú ở Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An, dùng dao đâm tử vong. Thông tin ban đầu, 2 vợ chồng Thái đều công nhân làm việc tại một Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng, thuê trọ ở thôn Đường Hương, xã Lập Lễ. Tối 29-9, sau khi đi làm về, giữa chị Hiền và Thái xảy ra mâu thuẫn liên quan đến chuyện tình cảm do Thái ghen tuông, nghi ngờ vợ có tình nhân. Sau đó, Thái bỏ ra ngoài uống rượu. Đến 20h10 cùng ngày, Thái trở về phòng trọ thì 2 vợ chồng tiếp tục xảy ra cãi vã. Tại đây, Thái bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát vào người, cổ khiến chị Hiền tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Thái đã đến Công an xã Lập Lễ đầu thú..

Đây là đối tượng Nguyễn Phước Chung, sinh năm 1970, cư trú ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi Giết người. Theo thông tin ban đầu, do ghen tuông nên thời gian gần đây giữa Nguyễn Phước Chung và vợ phát sinh mâu thuẩn, hay cự cãi với nhau.

Khoảng 10 giờ ngày 1/11/2021, Chung ngồi uống rượu tại nhà và cãi nhau với vợ. Sau đó Chung khóa cửa không cho vợ ra ngoài, lúc này trong nhà còn có 1 cháu bé sinh năm 2014 (là cháu ngoại của Chung). Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Chung lấy màn đem ra trùm lên người vợ đang nằm ngủ giữa nhà, rồi lấy thớt đập đầu vợ, đồng thời lấy can nhựa chứa 4 lít xăng đã mua trước đó đổ lên rồi châm lửa đốt. Lúc này, mọi người xung quanh thấy khói bốc ra từ trong nhà Chung nên đã cùng nhau phá cửa sổ cứu thoát cháu ngoại của Chung ra ngoài, đồng thời phá cửa nhà xông vào đưa Chung và vợ đi cấp cứu.

Phân tích nguyên nhân từ các vụ trọng án trong thời gian qua, Chuyên gia tội phạm học cho rằng, vợ chồng phải bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống. Khi có dấu hiệu bất hòa, cần gạt bỏ cái tôi để ngồi lại chia sẻ với nhau, từ đó tháo gỡ vướng mắc, ấm ức trong lòng. Những mâu thuẫn này trên thực tế không nhiều, nhưng nếu không được giải quyết kịp thời, sẽ để lại những hậu quả vô cùng dai dẳng cho xã hội, mà người trực tiếp phải gánh chịu không ai khác chính là những người con và người thân của hai bên gia đình..

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm