Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 06/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng bỏng cuộc chiến với tội phạm ma túy

(ANTV) - Theo quy luật, dịp cuối năm là thời điểm các loại tội phạm diễn biến khá phức tạp, nhất là tội phạm về ma túy. Trước tình hình này, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang tập trung lực lượng, phối hợp với các lực lượng liên quan, quyết liệt đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng.

Chỉ trong thời gian ngắn chưa tới hai tuần lễ triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 23 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 8kg và gần 3.500 viên tổng hợp.

Đặc biệt là đã triệt phá thành công giai đoạn 1 và giai đoạn 2 chuyên án đấu tranh với các đối tượng tàng trữ, buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 21kg ma túy tổng hợp dạng ketemin và hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Đây là chuyên án đấu tranh với đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới Việt – Lào, liên quan nhiều đối tượng, có cả đối tượng người nước ngoài. Tổ chức tội phạm ma túy hoạt động khá tinh vi, chặt chẽ, gây không ít khó khăn cho lực lượng đấu tranh phá án.

Không chỉ đấu tranh với các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, vào thời điểm cuối năm, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã và đang tăng cường công tác đấu tranh với các hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện như Karaoke, nhà nghỉ, quán bar...

Các đối tượng lợi dụng các loại hình dịch vụ này, vào thuê phòng rồi sử dụng trái pháp chất ma túy, tạo thành những tụ điểm phức tạp. Điều đáng nói, tất cả các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ tại các cơ sở này tuổi đời còn rất trẻ vào khoảng 18 đến 25. Tính từ đầu năm, Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh, bắt giữ, xử lý 28 vụ việc với 206 đối tượng về hành vi tổ chức, chứa chấp, lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Để ngăn chặn, phòng ngừa, ngoài việc đấu tranh, triệt phá với các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển,tàng trữ, sửu dụng trái phép chất ma túy, dẹp các tụ điểm nóng về ma túy thì công tác tuyên truyền tác hại của ma túy với giới trẻ là hết sức quan trọng. Mỗi người đều phải có trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, giáo dục cho người thân của mình sự nguy hiểm và hậu quả của ma túy đặc biệt với giới trẻ.

BT
Thăm dò khán giả