Thứ Hai, 19/01/2026 09:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ 9x "cõng" 9 tiền án, tiền sự tiếp tục ra chiêu trộm cắp

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tạm giữ hình sự đối với Hoàng Thị Thủy, sinh năm 1994, trú tại phường An Cựu, TP Huế có hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng có 9 tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạm giữ hình sự đối với Hoàng Thị Thủy, sinh năm 1994, trú tại phường An Cựu, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng có 09 tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản.
   
-Trước đó, vào ngày 10/8/2022, Thủy đến 1 cửa hàng tạp hóa trên đường An Dương Vương, phường An Đông để giả vờ mua hàng số lượng lớn. Trong lúc chủ cửa hàng tập trung soạn hàng thì Thủy nhanh chóng lấy trộm 1 điện thoại Iphone 13, rồi biện lý do quay lại lấy hàng sau để nhanh chóng tẩu thoát.

Cũng với thủ đoạn trên, Thủy tiếp tục đến 1 cửa hàng tạp hóa tại đường Lý Nam Đế, phường Hương Long lấy trộm 1 túi xách, bên trong có nhiều Card điện, tiền mặt, tổng giá trị gần 8 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, bước đầu Thủy khai nhận, ngoài 2 vụ trộm cắp tài sản trên, đối tượng còn gây ra 2 vụ trộm khác chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị.

Cũng với hành vi “Trộm cắp tài sản” đối tượng Trần Văn Bợ, trú tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã bị Công an huyện Bình Tân đang tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ. Cụ thể, Bợ và 1 đối tượng tên Hải, trú tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã lấy trộm 1 xe mô tô hiệu sirius để ở trước quán không người trông coi. Sau đó, cả hai đem đi bán thì bị Công an phát hiện. Hiện đối tượng Hải đã bỏ trốn.

Bắt hung thủ thứ 4 gây ra vụ trộm tiền tỉ

Phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ Mai Thị Chi, trú tại huyện Tân Châu để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng thứ 4 trong vụ đột nhập vào nhà dân lấy trộm hơn 1,3 tỉ đồng ở huyện Tân Châu vào cuối tháng 5 vừa qua.

Trước đó, sau nhiều ngày quan sát, nắm quy luật hoạt động của gia đình ông Nguyễn Văn Đắc, ngày 29/5, phát hiện gia đình ông Đắc đi vắng, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, trú tại tỉnh Bình Phước và Chi gọi điện báo cho Lê Hữu Hùng và Nguyễn Đình Dũng từ tỉnh Bình Phước đến nhà ông Đắc. Sau đó, Dũng và Hùng dùng kìm cộng lực cắt cửa sổ vào nhà rồi cạy két sắt lấy 1,3 tỉ đồng.

Đến ngày 16/10, Phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Công an huyện Tân Châu bắt được Hùng và Hoa, thu giữ 01 xe máy, 01 kiềm cộng lực, 02 xà beng và một số đồ vật, tài liệu, chứng cứ khác có liên quan. Riêng Dũng đã bị Công an huyện Hớn Quản bắt trước đó. Sau nhiều ngày lẩn trốn, Chi đã bị Phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Đồn biên phòng Kà Tum (BĐBP tỉnh Tây Ninh) và Công an xã Tân Đông (huyện Tân Châu) bắt giữ.

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm