Thứ Sáu, 16/01/2026 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ đạo chích gây ra 15 vụ trộm cắp máy tính, điện thoại

 (ANTV) - Lợi dụng việc nhiều gia đình để máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động.. ở nhà phục vụ cho con học online, Nguyễn Lan Hương (44 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã đột nhập vào nhà lấy cắp. Tính tới thời điểm bị bắt, đối tượng này đã gây ra 15 vụ.

Làm việc với cơ quan Công an, Hương khai nhận thủ đoạn gây án là đi vào thẳng nhà của các bị hại, giả vờ hỏi thăm đường đi, nếu phát hiện không có ai trong nhà, Hương sẽ nhanh trí tìm những tài sản như máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động lấy cắp rồi bỏ trốn.

Toàn bộ số tài sản này được Hương mang đến tiệm cầm đồ để bán lại lấy tiền tiêu xài. Đáng nói, thời điểm Hương gây án trùng với thời gian, giãn cách xã hội, nhiều phụ huynh để tài sản trong phòng khách cho con em học online càng tạo điều kiện cho đối tượng gây án.

Cơ quan CA đã tiến hành thu giữ lại 5 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động và 2 máy tính bảng. Được biết, Hương từng mang 2 tiền án, 2 tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Khởi tố đối tượng chém người sau hơn 1 năm gây án

Với hành vi cố ý gây thương tích, đối tượng Nguyễn Hoàng Thơ (33 tuổi) trú tỉnh Vĩnh Long đã bị Công an huyện Nhơn Trạch, (Đồng Nai) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 02 tháng đối với để điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ công an, chiều ngày 30-9, sau khi nhậu xong Nguyễn Văn Mật (61 tuổi), Nguyễn Hữu Ngọc (28 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai đến một công trường ở xã Đại Phước để đòi tiền nợ của chủ thầu rồi xảy ra mâu thuẫn với lực lượng bảo vệ.

Mật đã gọi cho Phạm Nguyễn Anh Duy (33 tuổi) quê tỉnh Đắk Lắk  và Hoàng Thơ đến. Tại đây cả nhóm dùng dao chém anh Bùi Văn Đúng gây thương tật 16% rồi nhanh chân bỏ trốn.

Đến ngày 16/10, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tiến hành bắt giữ Thơ khi đang lẩn trốn ở xã Đôn Châu, 3 đối tượng còn lại cũng đã bị Công an huyện Nhơn Trạch  bắt trước đó khi đang lẩn trốn tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đăk Lăk.

 

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm