Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ giám đốc công ty nông sản lừa đảo hàng chục tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 1 nữ Giám đốc Công ty nông sản để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, những tháng gần đây, liên tiếp có nhiều người dân trú trên địa bàn huyện Ea H’leo đến Công an huyện và Công an tỉnh Đắk Lắk tố cáo Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi) trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk là Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng và hàng trăm tấn hồ tiêu, cà phê. Vào cuộc điều tra, đến nay phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea H’leo đã thu thập đầy đủ chứng cứ để bắt tạm giam Huỳnh Thị Thuý Kiều.

Theo cơ quan điều tra, ngày 17-3-2021, Kiều thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Đăng Anh có trụ sở tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo để thu mua nông sản và nhận ký gửi nông sản rồi bán cho các doanh nghiệp. Đến tháng 7-2021, mặc dù đã mất khả năng trả nợ cho các chủ nợ và những người mua, bán, ký gửi cà phê, hồ tiêu nhưng Kiều vẫn tiếp tục đưa ra thông tin gian dối để vay tiền, nhận ký gửi nông sản của rất nhiều người khác để lấy tiền trả nợ cũ.

Tính đến cuối tháng 8/2022, đã có 60 người làm đơn tố cáo Kiều lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 180 tấn cà phê nhân, trên 26 tấn tiêu và số tiền hơn 52 tỷ đồng. Khám xét nhà và Công ty của Kiều, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Hiện vụ án đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan điều tra cũng thông báo những ai có liên quan hoặc là nạn nhân của vụ án trên thì sớm đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ở địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột trình báo để được giải quyết theo quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả