Thứ Hai, 22/12/2025 11:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ nhân viên lừa chiếm hơn 40 tỷ đồng tiền đặt cọc đất

(ANTV) - Chiều 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phan Huỳnh Trúc Vi, trú tại phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Vi làm việc tại phòng Tổ chức hành chính của Công ty Cổ phần xây lắp An Giang.

Trong thời gian từ năm 2020 - 2021, lợi dụng việc công ty thực hiện nhiều dự án phân lô, bán nền trên địa bàn thành phố Long Xuyên, Vi đã dùng danh nghĩa là nhân viên của công ty đưa ra những thông tin sai sự thật để nhận tiền cọc của nhiều người đặt mua đất nền tại các dự án của công ty để chiếm đoạt số tiền trên 40 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Lạng Sơn: Xét xử lưu động vụ chống người thi hành công vụ

Liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Bản Phải, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ngày hôm nay, Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Tú Mịch được đầu tư toàn diện và chuyển từ xã vùng III sang vùng I. Do không còn được hưởng chính sách hỗ trợ vùng III nên một số đối tượng đã lôi kéo, kích động, ép buộc người dân thôn Bản Phải tham gia tụ tập, khiếu kiện, gây mất an ninh trật tự ở trụ sở chính quyền các cấp, trong đó có vụ gây rối trật tự công cộng tại cổng trụ sở Công an huyện vào ngày 25/8/2021.

Trong khi thi hành lệnh bắt các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng thì đối tượng Trần Văn Thu và Chu Thị Huyền có hành vi cản trở, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thu 10 tháng tù giam, Chu Thị Huyền 12 tháng tù giam.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm