Thứ Sáu, 11/07/2025 07:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ quái chuyên dùng tiền âm phủ lừa đảo

(ANTV) - Chuyên dùng tiền âm phủ để lừa đảo, Nguyễn Thị Phượng, trú huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ để điều tra về 2 hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Sáng ngày 12/8, Phượng đến làm quen với chị Nguyễn Thị Ngọc Cẩm và thuê chị Cẩm chở đi gặp bạn hàng để gom tiền. Phượng để tiền âm phủ vào túi ni lông màu đen rồi gửi nhờ trong cốp xe của chị Cẩm.

Đến chợ lớn Buôn Ma Thuột, Phượng mượn điện thoại của chị Cẩm để vào chợ gọi cho bạn. Chờ mãi không thấy Phượng ra, chị Cẩm mở cốp xe kiểm tra phát hiện cọc tiền Phượng gửi là tiền âm phủ.

Tại cơ quan Công an, Phượng khai nhận còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản tại nhiều tỉnh thành.

Giết người trong bệnh viện, 3 đối tượng lãnh 57 năm tù giam

Chiều 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử, tuyên phạt Chung Hồng Lâm, Hồ Phi Hùng và Nguyễn Mậu Hoàng Long, cùng trú tại TP.HCM tổng cộng 57 năm tù về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, 3 đối tượng trên và Huỳnh Quang Vinh bị đưa vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Trong quá trình cai nghiện, 4 người bị bệnh nên được chuyển đến Bệnh viện Nhân Ái, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước để điều trị.

Trong bệnh viện, cho rằng Vinh coi thường mình nên 3 đối tượng đã đánh Vinh khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó.

Tiền giang: Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Đỗ Thành Nhân và Hồ Thành Ngoan để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đây, giữa Nhân và anh Trần Văn Tươi có mâu thuẫn trong công ty. Sau đó, Nhân và Ngoan đe dọa, chặn đường đánh đập, buộc anh Tươi phải đưa tiền cho chúng thì mới yên ổn đi làm. Vì quá hoảng sợ nên anh Tươi đã chuyển 70 triệu đồng cho Nhân.

Khám xét một số nơi có liên quan đến 2 đối tượng, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm