Bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Vũ Thị Nhung, sinh năm 1991, trú tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật.
Nhung đã lập 1 tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh, dùng phần mềm chuyển đổi giọng nói đàn ông, kết bạn với 1 phụ nữ sinh năm 1989 trú tại Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Khi biết người phụ nữ này phát sinh tình cảm yêu đương, Nhung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lấy lý do giải quyết công việc, nhiều lần Nhung yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Tháng 9.2021, nạn nhân nhiều lần đòi tiền không được nên đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Giang tố giác.
Kon Tum: Bắt giữ 2 đối tượng có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”
Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của một số người dân trên địa bàn xã Hoà Bình, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Theo hồ sơ ban đầu, chiều ngày 10/10/2021, hai đối tượng gồm Trương Quốc Khánh (22 tuổi) và Võ Trung Bình (28 tuổi) cùng trú tại thôn 4, xã Hoà Bình, TP. Kon Tum đã có hành vi “xin tiền” của một số người dân có lô cao su trên địa bàn. Vì lo sợ các đối tượng sẽ có hành vi phá hoại cao su của mình nên đã có 5 người dân đưa tổng số tiền là 800.000 đồng cho các đối tượng.
Công an thành phố Kon Tum đề nghị ai đã từng là nạn nhân của vụ việc tương tự trên hãy đến cơ quan Công an phối hợp trình báo.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.
(ANTV) - Việc thống nhất sử dụng chung một bộ sách giáo khoa trên phạm vi toàn quốc đang trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt. Chủ trương này được kỳ vọng sẽ tạo sự đồng bộ trong chương trình giảng dạy, giảm gánh nặng chi phí. Cùng với những kỳ vọng tích cực, thì những tác động đến giáo viên và học sinh đang theo học các chương trình khác nhau cũng đang đặt ra những vấn đề mới.
(ANTV) - Kỳ nghỉ tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, tạo điều kiện để người dân có thêm thời gian nghỉ ngơi, sắp xếp các hoạt động vui chơi cùng gia đình.
(ANTV) - Trong 2 ngày 31/12/2025 và 01/01/2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô. Qua đó đã kiểm soát trên 14.300 phương tiện, phát hiện, xử lý trên 340 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.