Thứ Ba, 23/12/2025 07:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ quái làm quen rồi trộm tiền, vàng của người già

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đak Đoa và các địa bàn lân cận như TP. Pleiku, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang (Gia Lai) xảy ra các vụ trộm cắp tài sản mà nạn nhân là những người già, sức khỏe yếu. 

Trước sự bức xúc của dư luận xã hội về hành vi, thủ đoạn của đối tượng, sau thời gian trinh sát, mật phục, Công an huyện Đak Đoa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng chuyên móc túi lấy tiền, vàng của các cụ ông, cụ bà.

Đối tượng là Lê Thị Thu (SN 1977, trú tại thôn 5, xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai). Khai nhận từ cuối tháng 12-2019 đến khi bị bắt đã dạo khắp các khu vực dân cư thực hiện ít nhất 7 vụ trộm cắp của người già. Riêng trên địa bàn huyện Đak Đoa, Lê Thị Thu khai đã thực hiện trót lọt 5 vụ. Thủ đoạn của Thu là đến nhà, lân la làm quen với các cụ già, tạo niềm tin với họ rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm cắp.

Điển hình là vào ngày 12-10-2020, giả là người mua chuối, Thu lấy ra 200.000 đồng và nói cho cụ bà 50.000 đồng. Lúc nạn nhân vào nhà lấy tiền trong áo khoác ra trả lại tiền thừa 150.000 đồng cho Thu, biết nơi cất tiền của cụ, Thu tìm cách lẻn vào nhà, lợi dụng lúc bà này không để ý để lấy trộm áo khoác mang ra xe tẩu thoát. Trong áo khoác có số tiền 2,4 triệu đồng, 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng. Số vàng trên Thu bán được 21.600.000 đồng.

Đối tượng Lê Thị Thu có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Với bản chất gian tham, chỉ thời gian ngắn sau khi được xóa án tích, Lê Thị Thu đã lại ngựa quen đường cũ. Đề nghị người dân, nhất là các cụ già cần cảnh giác đối với người lạ khi đến nhà. Ai là nạn nhân của đối tượng Thu, xin liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đak Đoa, Gia Lai để cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm