Thứ Bảy, 17/01/2026 09:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ quái làm quen rồi trộm tiền, vàng của người già

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đak Đoa và các địa bàn lân cận như TP. Pleiku, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang (Gia Lai) xảy ra các vụ trộm cắp tài sản mà nạn nhân là những người già, sức khỏe yếu. 

Trước sự bức xúc của dư luận xã hội về hành vi, thủ đoạn của đối tượng, sau thời gian trinh sát, mật phục, Công an huyện Đak Đoa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng chuyên móc túi lấy tiền, vàng của các cụ ông, cụ bà.

Đối tượng là Lê Thị Thu (SN 1977, trú tại thôn 5, xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai). Khai nhận từ cuối tháng 12-2019 đến khi bị bắt đã dạo khắp các khu vực dân cư thực hiện ít nhất 7 vụ trộm cắp của người già. Riêng trên địa bàn huyện Đak Đoa, Lê Thị Thu khai đã thực hiện trót lọt 5 vụ. Thủ đoạn của Thu là đến nhà, lân la làm quen với các cụ già, tạo niềm tin với họ rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm cắp.

Điển hình là vào ngày 12-10-2020, giả là người mua chuối, Thu lấy ra 200.000 đồng và nói cho cụ bà 50.000 đồng. Lúc nạn nhân vào nhà lấy tiền trong áo khoác ra trả lại tiền thừa 150.000 đồng cho Thu, biết nơi cất tiền của cụ, Thu tìm cách lẻn vào nhà, lợi dụng lúc bà này không để ý để lấy trộm áo khoác mang ra xe tẩu thoát. Trong áo khoác có số tiền 2,4 triệu đồng, 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng. Số vàng trên Thu bán được 21.600.000 đồng.

Đối tượng Lê Thị Thu có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Với bản chất gian tham, chỉ thời gian ngắn sau khi được xóa án tích, Lê Thị Thu đã lại ngựa quen đường cũ. Đề nghị người dân, nhất là các cụ già cần cảnh giác đối với người lạ khi đến nhà. Ai là nạn nhân của đối tượng Thu, xin liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đak Đoa, Gia Lai để cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm