Thứ Bảy, 27/12/2025 04:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ổ nhóm đột nhập nhà dân, cơ quan trộm phá két sắt

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn Nghệ An xuất hiện các ổ nhóm tội phạm đột nhập nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp để phá két lấy tài sản với phương thức hoạt động hết sức tinh vi, có sự móc nối với số đối tượng trong và ngoài địa bàn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An đã triển khai nhiều phương án, để đấu tranh, triệt xoá.

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường của vụ án trộm tài sản, xảy ra tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An do nhóm 4 đối tượng gồm: Nông Văn Hùng, trú tại tỉnh Kon Tum, Trần Văn Hải, trú tại tỉnh Nam Định, Đinh Văn Hưng và Đậu Minh Mùi, cùng trú tại TX Hoàng Mai, Nghệ An thực hiện. Theo Cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên đã gây ra 06 vụ trộm két sắt tại các huyện của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá, thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Nhóm 3 đối tượng gồm; Đặng Mai Ngọc, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Duy Quân cùng trú  tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An trước đó bị Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Đến khi bị bắt nhóm này đã gây ra 15 vụ trộm két sắt, trộm hòm công đức trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Thị xã Cửa lò, TP Vinh… với tổng thiệt hại trên 500 triệu đồng.

Theo số liệu thống kê, chỉ riêng trong tháng 8/2022, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 5 vụ việc tương tự, gây thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng thường nghiên cứu rất kỹ địa bàn, thói quen của những hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Sau mỗi phi vụ thành công, loại tội phạm này thường di chuyển đến địa bàn khác chọn thời cơ thích hợp tiếp tục thực hiện phi vụ khác.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương, các phòng nghiệp vụ đấu tranh, triệt xoá các ổ nhóm trộm cắp tài sản. Đối với người dân cần tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, có biểu hiện phạm tội thì kịp thời báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất./.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm