Thứ Ba, 13/01/2026 14:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ổ nhóm đột nhập nhà dân, cơ quan trộm phá két sắt

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn Nghệ An xuất hiện các ổ nhóm tội phạm đột nhập nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp để phá két lấy tài sản với phương thức hoạt động hết sức tinh vi, có sự móc nối với số đối tượng trong và ngoài địa bàn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An đã triển khai nhiều phương án, để đấu tranh, triệt xoá.

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường của vụ án trộm tài sản, xảy ra tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An do nhóm 4 đối tượng gồm: Nông Văn Hùng, trú tại tỉnh Kon Tum, Trần Văn Hải, trú tại tỉnh Nam Định, Đinh Văn Hưng và Đậu Minh Mùi, cùng trú tại TX Hoàng Mai, Nghệ An thực hiện. Theo Cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên đã gây ra 06 vụ trộm két sắt tại các huyện của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá, thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Nhóm 3 đối tượng gồm; Đặng Mai Ngọc, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Duy Quân cùng trú  tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An trước đó bị Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Đến khi bị bắt nhóm này đã gây ra 15 vụ trộm két sắt, trộm hòm công đức trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Thị xã Cửa lò, TP Vinh… với tổng thiệt hại trên 500 triệu đồng.

Theo số liệu thống kê, chỉ riêng trong tháng 8/2022, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 5 vụ việc tương tự, gây thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng thường nghiên cứu rất kỹ địa bàn, thói quen của những hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Sau mỗi phi vụ thành công, loại tội phạm này thường di chuyển đến địa bàn khác chọn thời cơ thích hợp tiếp tục thực hiện phi vụ khác.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương, các phòng nghiệp vụ đấu tranh, triệt xoá các ổ nhóm trộm cắp tài sản. Đối với người dân cần tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, có biểu hiện phạm tội thì kịp thời báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất./.

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm