Thứ Năm, 15/01/2026 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ổ nhóm đột nhập nhà dân, cơ quan trộm phá két sắt

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn Nghệ An xuất hiện các ổ nhóm tội phạm đột nhập nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp để phá két lấy tài sản với phương thức hoạt động hết sức tinh vi, có sự móc nối với số đối tượng trong và ngoài địa bàn, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An đã triển khai nhiều phương án, để đấu tranh, triệt xoá.

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường của vụ án trộm tài sản, xảy ra tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An do nhóm 4 đối tượng gồm: Nông Văn Hùng, trú tại tỉnh Kon Tum, Trần Văn Hải, trú tại tỉnh Nam Định, Đinh Văn Hưng và Đậu Minh Mùi, cùng trú tại TX Hoàng Mai, Nghệ An thực hiện. Theo Cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên đã gây ra 06 vụ trộm két sắt tại các huyện của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá, thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Nhóm 3 đối tượng gồm; Đặng Mai Ngọc, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Duy Quân cùng trú  tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An trước đó bị Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Đến khi bị bắt nhóm này đã gây ra 15 vụ trộm két sắt, trộm hòm công đức trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Thị xã Cửa lò, TP Vinh… với tổng thiệt hại trên 500 triệu đồng.

Theo số liệu thống kê, chỉ riêng trong tháng 8/2022, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 5 vụ việc tương tự, gây thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân. Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng thường nghiên cứu rất kỹ địa bàn, thói quen của những hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Sau mỗi phi vụ thành công, loại tội phạm này thường di chuyển đến địa bàn khác chọn thời cơ thích hợp tiếp tục thực hiện phi vụ khác.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương, các phòng nghiệp vụ đấu tranh, triệt xoá các ổ nhóm trộm cắp tài sản. Đối với người dân cần tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, có biểu hiện phạm tội thì kịp thời báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất./.

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm