Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Lập mưu bán 4 người sang Campuchia, 4 đối tượng Nguyễn Văn Hiền; Nguyễn Đặng Trung Hiếu, Trần Văn Ngàn, cùng trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk và Đỗ Thị Mỹ Hạnh, trú tỉnh Đồng Nai đã bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 48 năm tù.
Theo cáo trạng, năm 2020, Hiền sang Campuchia làm việc cho một số công ty đánh bạc trực tuyến. Biết các công ty này đang cần tuyển người Việt Nam và nếu đưa được 1 người sang bán sẽ được trả từ 2.500 đến 3.000 USD, Hiền đã thỏa thuận với 2 đối tượng người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) nhờ giúp đưa người vượt biên sang Campuchia để bán.
Đến tháng 10/2021, Hiền từ Campuchia về Việt Nam liên hệ, bàn bạc với Hiếu và Ngàn để tìm người bán sang Campuchia. Đến tháng 11/2021, Hiếu thông báo cho Hiền biết đã tìm được 4 người cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột.
Sau đó, Hiền đã gửi thông tin 4 nạn nhân cho Hạnh và 2 người Việt Nam chưa rõ lai lịch để tổ chức đưa sang Campuchia. Các đối tượng sau đó đã đưa 4 nạn nhân đến biên giới tỉnh Tây Ninh vượt biên trái phép sang Campuchia và bán được hơn 263 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền 14 năm tù, Đỗ Thị Mỹ Hạnh 13 năm tù, Nguyễn Đặng Trung Hiếu 12 năm tù, Trần Văn Ngàn 9 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".
Hàng trăm lao động xin về nước qua cửa khẩu Mộc Bài
Lực lượng Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an tỉnh và huyện Bến Cầu đã tổ chức tiếp nhận và giải quyết cho gần 80 người Việt Nam được nhập cảnh từ nhiều địa phương của Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
OFF: Cơ quan chức năng cho biết, thời gian qua mỗi ngày có 20-50 lao động Việt Nam ở Campuchia xin về nước. Những người này là lao động tự do, hầu hết không đảm bảo các giấy tờ tùy thân để nhập cảnh hợp pháp. Trước đó, họ lên mạng xã hội tìm việc làm và dính bẫy “việc nhẹ lương cao”, sau đó xuất cảnh trái phép sang Campuchia và vào làm việc tại các casino, công ty cờ bạc trá hình, số ít còn lại là lao động tự do cho các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp.
Gần đây, Campuchia tổ chức truy quét mạnh tại các công ty cờ bạc có tuyển dụng người làm bất hợp pháp, nên một số lao động tự do đã tìm cách trở về Việt Nam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.