Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ hàng gian sa lưới

(ANTV) - Gần đây, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra tình trạng tội phạm đột nhập nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp, trường học để trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp xe máy. Trong đó các đối tượng trộm cắp đều nghiện ma túy, từng có nhiều tiền án tiền sự. 

 

Đối tượng Nguyễn Tiến Đạt số 9 Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Hải Dương, vừa bị Công an TP Hải Dương khởi tố, bắt giam về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều tối ngày 12/3, lợi dụng chủ nhà không khóa cửa, Đạt đã lẻn vào nhà ông Nguyễn Đức Thuận, ở 30/58 Trần Công Hiến, P Bình Hàn, lấy cắp 02 chiếc điện thoại để ở kệ tivi tầng 1, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, Đạt khai nhận đã thực hiện hơn chục vụ trộm cắp khác trên địa bàn. Đạt từng có 4 tiền án, 1 tiền sự đều về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù tháng 9/2020.

Tiếp đó ngày 18/3, Công an huyện Gia Lộc cũng đã khởi tố bắt giam 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản gồm: Phạm Đăng Duy, ở xã Đức Xương, huyện Gia Lộc; Nguyễn Hữu Biển, ở phù Nội, thị trấn Thanh Miện, và Nguyễn Xuân Nhất, ở Lê Ninh, thị xã Kinh Môn. Trong đó Duy và Biển là hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm cắp xe máy của ông Phạm Văn Phúc, ở xã Quang Minh, huyện Gia Lộc vào chiều ngày 11/3, sau đó cả hai đã bán xe trộm cắp được cho Nhất để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cả 3 đối trượng trong nhóm đều là các đối tượng nghiện ma túy, từng có nhiều tiền án tiền sự. Mặc dù không cùng địa bàn nhưng các đối tượng có sự cấu kết chặt chẽ với nhau để thực hiện việc trộm cắp, tiêu thụ tài sản từ đó gây không ít khó khăn cho công tác điều tra, bắt giữ các đối tượng.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản…các cơ quan, đơn vị cần có các biện pháp gia cố hệ thống cổng, cửa, tăng cường việc tuần tra bảo vệ cơ quan, đơn vị, lắp đặt các thiết bị giám sát an ninh để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả