Thứ Ba, 13/01/2026 20:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ hàng gian sa lưới

(ANTV) - Gần đây, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra tình trạng tội phạm đột nhập nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp, trường học để trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp xe máy. Trong đó các đối tượng trộm cắp đều nghiện ma túy, từng có nhiều tiền án tiền sự. 

Đối tượng Nguyễn Tiến Đạt số 9 Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Hải Dương, vừa bị Công an TP Hải Dương khởi tố, bắt giam về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều tối ngày 12/3, lợi dụng chủ nhà không khóa cửa, Đạt đã lẻn vào nhà ông Nguyễn Đức Thuận, ở 30/58 Trần Công Hiến, P Bình Hàn, lấy cắp 02 chiếc điện thoại để ở kệ tivi tầng 1, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, Đạt khai nhận đã thực hiện hơn chục vụ trộm cắp khác trên địa bàn. Đạt từng có 4 tiền án, 1 tiền sự đều về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù tháng 9/2020.

Tiếp đó ngày 18/3, Công an huyện Gia Lộc cũng đã khởi tố bắt giam 3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản gồm: Phạm Đăng Duy, ở xã Đức Xương, huyện Gia Lộc; Nguyễn Hữu Biển, ở phù Nội, thị trấn Thanh Miện, và Nguyễn Xuân Nhất, ở Lê Ninh, thị xã Kinh Môn. Trong đó Duy và Biển là hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm cắp xe máy của ông Phạm Văn Phúc, ở xã Quang Minh, huyện Gia Lộc vào chiều ngày 11/3, sau đó cả hai đã bán xe trộm cắp được cho Nhất để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cả 3 đối trượng trong nhóm đều là các đối tượng nghiện ma túy, từng có nhiều tiền án tiền sự. Mặc dù không cùng địa bàn nhưng các đối tượng có sự cấu kết chặt chẽ với nhau để thực hiện việc trộm cắp, tiêu thụ tài sản từ đó gây không ít khó khăn cho công tác điều tra, bắt giữ các đối tượng.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản…các cơ quan, đơn vị cần có các biện pháp gia cố hệ thống cổng, cửa, tăng cường việc tuần tra bảo vệ cơ quan, đơn vị, lắp đặt các thiết bị giám sát an ninh để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ tài sản./.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm