Chủ Nhật, 11/01/2026 20:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ô tô bị trộm dễ dàng từ việc để lại chìa khóa ở bãi gửi

(ANTV) - Gần 100 chiếc xe ô tô trong đường dây của ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp, tiêu thụ loại phương tiện này đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị đấu tranh, triệt phá thành công.  Những chiếc xe trộm cắp đưa đi bán, hoặc cầm cố phần lớn là những chiếc xe đang được thế chấp ngân hàng. Vụ án được triệt phá khiến nhiều người giật mình, làm thế nào bọn chúng có thể trộm cắp và đưa đi tiêu thụ loại phương tiện này?  

Chỉ trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, trên địa bàn Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ mất xe ô tô. Chỉ ít ngày sau, chiếc xe đã bị mất vào ngày 26/4 khi đang đỗ trước cửa nhà số 5 phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, Ba Đình đã được rao bán công khai trên mạng. Anh Phùng Đức Hoàng ở Phú Thọ là người đã mua lại chiếc xe với giá gần 200 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định cả 2 chiếc xe bị trộm đều được đưa về khu vực huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để ngắt thiết bị định vị trên xe. Từ đây, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã lần ra 1 nhóm các đối tượng chuyên cầm cố và tiêu thụ các loại xe ô tô trộm cắp.

Trong đó, Nguyễn Thành Công, SN 1989, trú huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên là đối tượng cầm đầu nhóm chuyên tiêu thụ, cầm cố xe. Lê Hoàng Đạt, SN 1991 là đối tượng chuyên trộm cắp xe và móc nối với Công để tiêu thụ xe trộm cắp. Đạt biết được nhiều chủ xe ô tô thường gửi lại chìa khóa cho bảo vệ. Theo đó, Đạt giả làm chủ xe vào lấy chìa khóa và đánh xe đi cầm cố cho Công lấy tiền.

Lực lượng Công an đã ập vào 7 điểm trông giữ xe ô tô và 6 kho cất giữ xe tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang và đã tạm giữ hơn 80 xe ô tô các loại, 110 bộ hồ sơ giấy tờ. Hiện nay, tất cả những xe tang vật này đều được đưa về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan Công an, Nguyễn Thành Công, người cầm đầu ổ nhóm này, điều hành 2 cơ sở cầm đồ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Cả hai đều không có giấy phép hoạt động và nhận cầm cố nhiều xe ô tô gian, tức là xe do hành vi vi phạm pháp luật mà có.

Như vậy, việc bóc gỡ ổ nhóm tội phạm này chính là hồi chuông cảnh báo các chủ phương tiện, cũng như các tổ bảo vệ trông giữ bãi xe cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn tinh vi của các đối tượng. Về phía người dân, không vì ham xe ô tô giá rẻ bởi đây rất có thể là những chiếc xe do hành vi vi phạm pháp luật mà có.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm