Thứ Năm, 08/01/2026 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ô tô bị trộm dễ dàng từ việc để lại chìa khóa ở bãi gửi

(ANTV) - Gần 100 chiếc xe ô tô trong đường dây của ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp, tiêu thụ loại phương tiện này đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị đấu tranh, triệt phá thành công.  Những chiếc xe trộm cắp đưa đi bán, hoặc cầm cố phần lớn là những chiếc xe đang được thế chấp ngân hàng. Vụ án được triệt phá khiến nhiều người giật mình, làm thế nào bọn chúng có thể trộm cắp và đưa đi tiêu thụ loại phương tiện này?  

Chỉ trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, trên địa bàn Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ mất xe ô tô. Chỉ ít ngày sau, chiếc xe đã bị mất vào ngày 26/4 khi đang đỗ trước cửa nhà số 5 phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, Ba Đình đã được rao bán công khai trên mạng. Anh Phùng Đức Hoàng ở Phú Thọ là người đã mua lại chiếc xe với giá gần 200 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định cả 2 chiếc xe bị trộm đều được đưa về khu vực huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để ngắt thiết bị định vị trên xe. Từ đây, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã lần ra 1 nhóm các đối tượng chuyên cầm cố và tiêu thụ các loại xe ô tô trộm cắp.

Trong đó, Nguyễn Thành Công, SN 1989, trú huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên là đối tượng cầm đầu nhóm chuyên tiêu thụ, cầm cố xe. Lê Hoàng Đạt, SN 1991 là đối tượng chuyên trộm cắp xe và móc nối với Công để tiêu thụ xe trộm cắp. Đạt biết được nhiều chủ xe ô tô thường gửi lại chìa khóa cho bảo vệ. Theo đó, Đạt giả làm chủ xe vào lấy chìa khóa và đánh xe đi cầm cố cho Công lấy tiền.

Lực lượng Công an đã ập vào 7 điểm trông giữ xe ô tô và 6 kho cất giữ xe tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang và đã tạm giữ hơn 80 xe ô tô các loại, 110 bộ hồ sơ giấy tờ. Hiện nay, tất cả những xe tang vật này đều được đưa về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan Công an, Nguyễn Thành Công, người cầm đầu ổ nhóm này, điều hành 2 cơ sở cầm đồ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Cả hai đều không có giấy phép hoạt động và nhận cầm cố nhiều xe ô tô gian, tức là xe do hành vi vi phạm pháp luật mà có.

Như vậy, việc bóc gỡ ổ nhóm tội phạm này chính là hồi chuông cảnh báo các chủ phương tiện, cũng như các tổ bảo vệ trông giữ bãi xe cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn tinh vi của các đối tượng. Về phía người dân, không vì ham xe ô tô giá rẻ bởi đây rất có thể là những chiếc xe do hành vi vi phạm pháp luật mà có.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm