Chủ Nhật, 28/12/2025 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá chuyên án ma túy lớn nhất Hậu Giang

(ANTV) - Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh, thu giữ gần 700g ma túy.

Khoảng 12 giờ ngày 27/8, tại dốc cầu Quan đế Miếu trên đường Ba tháng Hai, đoạn thuộc phường 5, thành phố Vị Thanh, Công an thành phố phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hậu Giang bắt quả tang Nguyễn Thị Rấm, trú phường 4, thành phố Vị Thanh có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tạm giữ 3 bịch nilon tinh thể nghi là ma túy, 46 triệu đồng, hai điện thoại di động.

Khám xét chỗ ở, cơ quan công an tạm giữ thêm 8 bịch nilon bên trong có chứa tinh thể nghi là ma túy cùng một số vật dụng liên quan như cân tiểu li, các đoạn ống hút, cùng hàng trăm bịch nilon.

Bước đầu, đối tượng khai nhận, số tinh thể có tổng cân nặng gần 700g mà cơ quan công an thu giữ là ma túy đá do đối tượng mua về để bán lại kiếm lời. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bến Tre: Bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích

Đang bị khởi tố và “Cấm đi khỏi nơi cư trú” nhưng lại tiếp tục gây án, Lê Thành Nhân trú tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre khởi tố, bắt tạm giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ án, trước đây Lê Thành Nhân có cho 1 người trú cùng xã Tân Phong mượn một số tiền. Đến ngày 19/8/2022, Nhân đến đòi lại tiền nhưng người này chưa chịu trả nên giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Nhân trở về nhà lấy dao tự chế rồi tiếp tục quay lại tìm và dùng dao chém nạn nhân nhiều nhát gây đứt cổ tay phải và đứt 1 ngón tay út. Sau khi gây án, Nhân đã đến Công an xã Tân Phong để tự thú và giao nộp hung khí.

Trước đó vào tháng 4, Nhân cũng đã có hành vi dùng dao chém người khác bị thương, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can về tội “Cố ý gây thương tích” và áp dụng biện pháp “Cấm đi khỏi nơi cư trú” nhưng nay đối tượng tiếp tục phạm tội.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm