Thứ Bảy, 28/02/2026 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá chuyên án ma túy lớn tại Sóc Trăng

(ANTV) - Chỉ sau một ngày triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự, Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ gần 1 kg ma túy. Đây cũng là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay do Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá thành công.

Sáng 16/12, lực lượng chức năng bất ngờ ập vào căn nhà của Ngô Văn Thái tại phường 2, thành phố Sóc Trăng, phát hiện và thu giữ 100 gram ma túy. Mở rộng điều tra, lực lượng Công an tiếp tục khám xét nơi ở của bà Mã Thị Láng tại khóm 7, phường 2, thành phố Sóc Trăng.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 660 gram ma túy đá, số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng, 110 cây nõ (dụng cụ để sử dụng ma túy). Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã khám xét căn nhà khác của bà Láng, thu giữ thêm 225 gram ma túy đá. Ngoài 02 đối tượng trên, lực lượng Công an còn tạm giữ 04 đối tượng khác để tiếp tục điều tra, làm rõ về các hành vi có liên quan.

Phá chuyên án thu giữ hơn 2.000 viên hồng phiến và khoảng 0,5 kg ma túy đá

Tại thành phố Huế, Công an thành phố cũng vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ Nguyễn Quốc Phong, trú phường Xuân Phú cùng đồng bọn có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép một lượng lớn chất ma túy các loại.

Tối 15/12, lực lượng công an bắt quả tang Phong đang có hành vi tàng trữ trái phép 60 gói nilon bên trong chứa ma túy đá và hơn 2100 viên hồng phiến tại nhà thuê của Phong. Ngoài ra, lực lượng công an còn bắt quả tang đồng bọn của Phong là Lê Quang Thương, trú tại Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế và Trần Quốc Tiến, trú tại Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng về hành vi tàng trữ trái phép ma túy.

Tổng tang vật thu giữ trong chuyên án là 2.135 viên và khoảng 0,5kg ma túy đá.

Tin mới nhất

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Để ngày hội lớn trọn niềm vui

Để ngày hội lớn trọn niềm vui

Chính trị 28/02/2026

(ANTV) - Thời điểm này, Nhân dân cả nước đang hướng về ngày hội lớn của non sông, nơi mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Các Ủy ban bầu cử tại Sơn La, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ. Cùng với đó, lực lượng Công an các cấp chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định ngay từ cơ sở.

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Văn hóa 28/02/2026

(ANTV) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” đã họp rà soát toàn diện công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức được triển khai đồng bộ, an toàn và hiệu quả. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức.

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Giữa đầu sóng ngọn gió phía Nam Tổ quốc, có những người thầy thuốc đặc biệt khoác áo lính, lặng lẽ làm nhiệm vụ giữa trùng khơi. Họ không chỉ bảo đảm quân y cho cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm tựa tin cậy của ngư dân mỗi khi rủi ro ập đến giữa biển xa.

Xem thêm