Thứ Năm, 05/10/2023 04:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá điểm bán lẻ ma túy tại huyện Gò Dầu

(ANTV) -Mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Ngọc Thùy; Phùng Phi Long và Lê Hoàng Sơn Anh vừa bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tạm giữ.

Yên Bái: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng   Sử dụng tài khoản trên mạng xã hội Facebook, sau đó vào một nhóm group bán hàng xách tay, thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng, đối tượng là Phan Minh Đại cùng vợ là Hoàng Thu Phương vừa bị Công an tỉnh Yên Bái khởi tố, bắt giữ. Theo tài liệu điều tra, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, Đại đã sử dụng 1 tài khoản trên mạng xã hội Facebook, sau đó vào một nhóm group bán hàng xách tay để đăng tải hình ảnh một số loại mỹ phẩm và quảng cáo là người bán các mặt hàng này. Khi thấy 1 tài khoản muốn mua kem chống nắng, Đại đã liên hệ và để vợ mình tư vấn với người mua. Quá trình trao đổi, người mua đã đồng ý mua một số mỹ phẩm với tổng giá trị là 21 triệu đồng. Đại và Phương yêu cầu người phụ nữ này chuyển tiền trước rồi sẽ chuyển hàng. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền chuyển khoản, Đại và Phương đã chặn liên lạc và rút hết tiền để tiêu xài cá nhân. Đấu tranh mở rộng, 2 đối tượng khai còn thực hiện hành vi lừa đảo tại một số địa phương khác trong cả nước.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm