Thứ Ba, 13/01/2026 05:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá ổ nhóm đánh bạc tổ chức lưu động

(ANTV) -  Công an Nghệ An vừa triệt xoá ổ nhóm đánh bạc được tổ chức rất tinh vi. Tạm giữ và khởi tố 14 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Thu giữ 305 triệu đồng tiền mặt; 1 xe ô tô, 14 điện thoại các loại và nhiều tang vật có liên quan đến việc đánh bạc.

Cầm đầu ổ nhóm đánh bạc trên là đối tượng Lê Văn Hùng (42 tuổi), trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Để tránh sự theo dõi, Hùng đã tập hợp các con bạc trên xe ô tô 16 chỗ rồi chở vào các khu đồi núi hẻo lánh để đánh bạc. Các địa điểm đánh bạc cũng được Hùng thay đổi thường xuyên; mỗi lần tổ chức đánh bạc, Hùng bố trí nhiều đàn em canh gác, nếu có động tĩnh thì ngay lập tức tẩu tán tang vật và bỏ chạy.

Tuy nhiên, Ban chuyên án đã bắt tại chỗ 13 đối tượng và mở rộng bắt thêm 5 đối tượng khác. Đến ngày 23/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã khởi tố 14 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trong đó, đối tượng Lê Văn Hùng bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Lào Cai: Xử phạt hành chính 2 cửa hàng bán thuốc và thẩm mỹ viện

Thanh tra Sở Y Tế Lào Cai đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 cơ sở kinh doanh thuốc và thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố Lào Cai về hành vi kinh doanh sản phẩm nước ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy phép kinh doanh.

Cụ thể, ngày 9/6, Đoàn công tác tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở bán thuốc Shop Cường Yên tại địa chỉ số nhà 15, đường Cốc Lếu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai do bà Trần Thị Thu Yến, sinh năm 1965 làm chủ đã phát hiện ra tại cửa hàng có 45 hộp Collagen không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn phụ.

Sở Y Tế đã tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà chủ cơ sở là 6 triệu đồng và thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên. Tiếp đó, ngày 16/6, tiến hành kiểm tra cơ sở Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Mỹ tại số nhà 74, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai do Bùi Thị Thùy Trang, sinh năm 2000 làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có dịch vụ chăm sóc răng miệng nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Sở Y Tế Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở trên 10 triệu đồng.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm