Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá tụ đểm cờ bạc trên thuyền du lịch

(ANTV) -16 đối tượng đang tổ chức đánh bài ăn thua bằng tiền trên thuyền du lịch do Nguyễn Văn Sơn, cư trú xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông điều khiển thì bị lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ nhiều bộ bài tây đã qua sử dụng,tạm giữ 12 điện thoại di động và 51 triệu đồng. Qua điều tra ban đầu, các đối tượng thừa nhận, Nguyễn Phú Sĩ, sinh năm 1979, cư trú xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông là chủ phương tiện, đồng thời cũng là đối tượng tổ chức cờ bạc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa lũ, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến khách ngang sông.

Tại bến đò Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, lực lượng Cảnh sát đường thủy thường xuyên tiến hành kiểm tra các bến khách ngang sông hoạt động tại đây. Với lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá đông nên việc nhắc nhở các chủ phà tuân thủ về luật an toàn giao thông đường thủy và trang bị các thiết bị cứu hộ như áo phao, dụng cụ nổi được chú trọng quan tâm.

Đối với các sà lan chở vật liệu xây dựng tải trọng lớn, nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông là rất cao. Vì vậy, nhiều chủ tàu sau khi được cảnh sát đường thủy nhắc nhở, đã ý thức tuân thủ việc chở tải theo đúng quy định.

Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 2 quản lý gần 100km đường thủy thuộc sông Hồng và sông Đuống, trong đó có 13 bến đò ngang và hàng trăm tàu thuyền qua lại thường xuyên trên tuyến. Vì vậy việc tuyên truyền, nhắc nhở cũng như chú trọng phát hiện những vi phạm về an ninh, an toàn đường thủy, đặc biệt là vào mùa mưa lũ đã được đội xây dựng cụ thể.

Nhờ triển khai kịp thời, đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, thời gian qua trên địa bàn thành phố Hà Nội không xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng, không có thiệt hại về người khi tham gia giao thông. Thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân khi tham gia giao thông đường thủy nội địa trong mùa mưa bão.

BT
Thăm dò khán giả