Thứ Ba, 28/05/2024 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phạt hành chính đối tượng tuyên truyền trái phép Pháp luân công

(ANTV) - Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Đội An ninh, Công an huyện Châu Thành tiến hành mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Thị Trúc Nhã, trú Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh về hành vi tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, tài liệu thể hiện nguồn gốc hợp pháp có liên quan đến Pháp luân công.

Trước đó, lực lượng chức năng đã thu giữ tại nhà của Trần Thị Trúc Nhã ở ấp Định Thọ, xã Tường Đa, huyện châu Thành gồm 67 xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc có liên quan đến Pháp Luân Công.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Thị Trúc Nhã. Vụ việc đang được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tại cơ sở thờ tự

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xuất hiện tình trạng trộm cắp tại các cơ sở thờ tự. Tuy các vụ việc đều bị lực lượng chức năng điều tra, làm rõ; số tiền bị các đối tượng lấy đi cũng không lớn song hành vi này gây ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT trên địa bàn, khiến dư luận bức xúc.

Đối tượng Trần Ánh Ngọc vừa bị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, làm rõ, Ngọc khai nhận, từ đầu năm đến nay đã cùng đồng bọn thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tiền, tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn TP Việt Trì, huyện Tam Nông, Thanh Ba và Đoan Hùng.

Cơ quan chức năng cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra 12 vụ trộm, cắp tài sản tại các Đình, Đền, Chùa.... Qua lời khai của các đối tượng cho thấy, phương thức, thủ đoạn trộm cắp ngày càng manh động, liều lĩnh. Mặt khác, công tác quản lý, bảo vệ tài sản ở các cơ sở thờ tự còn lỏng lẻo, chưa được quan tâm, chú trọng. Lợi dụng đêm tối, vắng người trông nom, thậm chí là ban ngày, các đối tượng đã đột nhập dùng các dụng cụ phá hòm, két đựng tiền công đức hoặc lấy trộm đồ vật thờ cúng có giá trị.

Trước tình trạng trộm cắp tại các cơ sở thờ tự nói riêng và tình hình tội phạm nói chung, Công an tỉnh Phú Thọ và các địa phương đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng. Song để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì từ các cơ sở thờ tự cho đến mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ, quản lý tài sản theo khuyến nghị để hạn chế tình trạng bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.

Tin mới nhất

 Gần 3000 tỷ đồng tiền thuế qua xử lý vi phạm thương mại điện tử

Gần 3000 tỷ đồng tiền thuế qua xử lý vi phạm thương mại điện tử

Kinh tế 27/05/2024

(ANTV) - Gần 3.000 tỷ đồng là tổng số tiền đã xử lý kê khai, nộp thuế, truy thu thuế, xử lý vi phạm trong 3 năm từ 2021-2023. Bộ Tài chính cũng cho biết việc tăng cường xử lý các vi phạm về thuế trên các trang thương mại điện tử đã làm tăng ý thức đóng thuế của nhiều người dân trong việc kê khai và đóng thuế.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua hàng, chiếm đoạt tiền

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua hàng, chiếm đoạt tiền

Pháp luật 27/05/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và cả nước liên tục ghi nhận hình thức lừa đảo đặt hàng, mua hàng sau đó chiếm đoạt tiền. Đây không phải là phương thức mới, nhưng với thủ đoạn tinh vi, có kịch bản nên nhiều người vẫn trở thành nạn nhân bất đắc dĩ, bị chiếm đoạt tài sản.

Sầu riêng mất mùa, giá tăng

Sầu riêng mất mùa, giá tăng

Kinh tế 27/05/2024

(ANTV) -Thời điểm này, các vườn sầu riêng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bước vào vụ thu hoạch rộ. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt, cây sầu riêng bị sốc nhiệt nên trái non rụng nhiều, năng suất giảm mạnh.

Bình Dương thí điểm di dời nhà máy

Bình Dương thí điểm di dời nhà máy

Kinh tế 27/05/2024

(ANTV) - Hàng ngàn nhà máy sẽ phải di dời, hàng chục KCN không còn phù hợp trong giai đoạn mới sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, đó là chủ trương lớn của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương trong tầm nhìn tới năm 2045. Cơ quan chức năng kỳ vọng, thông qua triển khai thực tế, sẽ có thêm kinh nghiệm và nhận được sự đồng thuận của các chủ thể bị tác động của chủ trương lớn này.

Bắt quả tang đối tượng mua bán gần 12.000 viên ma túy

Bắt quả tang đối tượng mua bán gần 12.000 viên ma túy

Pháp luật 27/05/2024

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Lâm Trường (SN 1990, trú tại tổ dân phố 7, Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Phát huy hiệu quả Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Phát huy hiệu quả Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Hỏa hoạn là nỗi lo lắng, ám ảnh của mỗi người vì hậu quả của nó để lại không thể lường trước được. Bởi vậy, chủ động phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại chỗ ngay từ khu dân cư là điều thiết yếu. Hiểu rõ điều này, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập 543 tổ liên gia an toàn PCCC tại 162 xã, phường, thị trấn theo hướng dẫn của Bộ Công an. Bước đầu, những tổ liên gia này đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác PCCC và CNCH tại cơ sở và được người dân đồng tình, hưởng ứng.

Xem thêm